Bỏ thuốc lá – Nếu bạn muốn tim mình khỏe mạnh

Rate this post

Trái tim là một cơ quan đặc biệt quan trọng cần cho sự sống của con người. Vậy thì hãy bỏ thuốc ngay,còn chần chừ gì nữa khi hút thuốc là là nguyên nhân hàng đầu làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch của bạn

Thuốc lá – Những tác hại khôn lường

       Trong tất cả các nguyên nhân gây bệnh lý tim mạch thì hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm tăng nguy cơ mắc và tử vong do bệnh lý tim mạch. Từ năm 1940, người ta đã thấy có mối liên hệ giữa hút thuốc lá và nguy cơ bị bệnh tim mạch. Dù hút một vài điếu thuốc trong ngày cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh này.

hut-thuoc-la-co-hai-cho-suc-khoe-tim-mach

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe tim mạch của bạn

       Hút thuốc ảnh hưởng đến các động mạch cung cấp máu đến tim và các bộ phận khác của cơ thể, nó làm giảm lượng oxy và gây tổn thương cho thành mạch máu. Người hút thuốc có nguy cơ cao mắc các bệnh như: xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, bệnh mạch vành, rối loạn nhịp tim, đột tử, nhồi máu cơ tim.

 

 

       Ngoài ra hút thuốc lá còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng, bệnh lý đường ruột, giảm khả năng tình dục…Và chưa có bằng chứng nào chứng minh rằng hút thuốc lá đầu lọc giảm được yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

       Các nghiên cứu về sinh lý bệnh đã xác định được cơ chế chung về khói thuốc có thể gây nên bệnh tim mạch. Đó là những  người hút thuốc làm tăng  nồng độ các sản phẩm oxy hoá bao gồm cả cholesterol LDL oxy hoá, và làm giảm nồng độ của cholesterol  HDL, một yếu tố bảo vệ tim. Những yếu tố này cùng với các ảnh hưởng trực tiếp của CO2 và nicotine gây tổn thương nội mạch. Có thể thông qua những cơ chế này mà ở những người hút thuốc có tăng phản ứng của mạch máu. Sự giảm cung lượng của dòng máu mang oxi làm nguy cơ thiếu máu cơ tim tăng lên và tăng cả nguy cơ bị co thắt mạch vành. Hút thuốc cũng liên quan đến tăng nồng độ fibrinogen và tăng kết dính tiểu cầu.

       Bỏ thuốc lá là bước tích cực để có một trái tim khỏe mạnh,tuy nhiên bỏ thuốc lá không hề dễ dàng, theo thống kê có 70% người hút thuốc muốn bỏ thuốc lá nhưng chỉ có 5% số người này thành công. Vậy một số lời khuyên cho bạn khi bạn muốn bỏ thuốc thành công.

Lời khuyên cho việc bỏ thuốc lá

       Bỏ hút thuốc lá có thể khó khăn lúc đầu, nó giống như bạn học đi xe đạp, học lái xe…nhưng chắc chắn bạn có thể làm được nếu bạn quyết tâm và kiên trì. Điều này là sự kết hợp giữa kế hoạch, thực hành của bản thân và giúp đỡ của người thân trong gia đình. Hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về việc bỏ thuốc. Họ có thể tư vấn cho bạn các cách bỏ thuốc lá và kiểm tra tiến độ bỏ thuốc giúp bạn.

Lên kế hoạch bỏ thuốc lá:   

       Quyết định ngày bỏ thuốc

       Liệt kê những thói quen, những căng thẳng trong cuộc sống làm bạn ham muốn hút thuốc.

       Tìm hiểu cách xử lý các căng thẳng và bắt đầu thay đổi thói quen của bạn.

       Hãy suy nghĩ về những người và những vấn đề có thể giúp bạn vượt qua thời điểm khó khăn trong bước đầu bỏ thuốc lá

Đồng hành cùng trái tim khỏe mạnh

       Nếu bạn từng bắt gặp cơn đau thắt ngực dù chỉ là thoáng qua, hãy tới cơ sở y tế gấn nhất để kiểm tra sức khỏe tim mạch của bạn. Như phân tích ở trên, nếu bạn hút thuốc lá quá nhiều, điều đó sẽ dần hủy hoại trái tim, lá phổi của bạn, do vậy, bạn cần có sự quyết tâm từ bỏ thuốc lá, đồng thời sử dụng những sản phẩm hỗ trợ bằng thảo dược thiên nhiên, giúp tăng cường lưu thông máu mạch vành, bảo vệ cơ tim, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành, đau tim, nhồi máu cơ tim,… đây chính là cách hiệu quả và đơn giản nhất giúp cho trái tim của bạn trở nên khỏe mạnh hơn.

Thanh Thảo

Chia sẻ người bệnh: Hạnh phúc giản dị khi có một trái tim khỏe

Vương Tâm Thống - Giúp hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành

BẢNG GIÁ

Điện thoại đặt hàng:  0962.546.5410866.746.966

1. Vương Tâm Thống hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2-5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

2. Vương Tâm Thống 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

3. Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Ngoài ra đơn hàng thành công sẽ được chúng tôi tặng thêm 01 cuốn cẩm nang điện tử “Sống khỏe với bệnh tim mạch” qua email đăng ký

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận