Đặt stent động mạch vành tim hiệu quả trong bao lâu?

Đặt stent (PCI) là một thủ thuật can thiệp mạch vành qua da, được chỉ định cho những người mắc bệnh xơ vữa động mạch vành. Stent là một khung đỡ bằng kim loại, có thể phủ thuốc hoặc không, nhằm mở rộng lòng mạch vành bị tắc hẹp và tái lưu thông dòng máu tới tim. Đặt stent được coi là một phương pháp hiệu quả nhưng không có nghĩa là có tác dụng vĩnh viễn, trước khi quyết định đặt stent, tham khảo nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một quyết định đúng đắn trong điều trị bệnh mạch vành.

Khi nào cần đặt stent động mạch vành?

Khi mảng xơ vữa tiến triển làm hẹp lòng mạch trên mức 50 – 70%, động mạch vành sẽ không còn khả năng để cung cấp đủ oxy cho cơ tim, nhất là khi vận động, tập thể dục hoặc làm việc nặng, gây ra tình trạng thiếu máu cục bộ cơ tim với biểu hiện là cơn đau thắt ngực, khó thở. Và nếu tỷ lệ chít hẹp tới 90 – 99%, cơn đau thắt ngực không ổn định có thể xuất hiện dữ dội hơn, mảng xơ vữa nứt vỡ và cục máu đông hình thành trên các mảng bám, động mạch vành đứng trước nguy cơ bị tắc hoàn toàn. Để ngăn ngừa cơn nhồi máu cơ tim cấp lấy đi tính mạng bệnh nhân, biện pháp can thiệp đặt stent sẽ được cân nhắc thực hiện.

Can thiệp đặt stent mạch vành qua da là phương pháp hiệu quả để tái lưu thông động mạch vành. Một ống thông nhỏ (catheter) có gắn bóng và giá đỡ kim loại được đưa qua động mạch đùi hoặc cổ tay. Khi đến vị trí bị tắc, bóng được thổi phồng lên trong khoảng 1 phút, nén mảng bám để mở rộng lòng mạch và giá đỡ được giữ lại nhằm duy trì sự lưu thông của mạch máu. Thời gian thực hiện thủ thuật thường trong vòng 1 giờ, phần lớn người bệnh có thể về nhà sau 1 – 2 ngày tính từ khi ca can thiệp thành công.

Bà Ất (đường Yên Ninh, phường Đồng Tâm, TP Yên Bái – 0946 253 273) chia sẻ kinh nghiệm trị hẹp mạch vành ngay cả khi đã đặt stent

Đặt stent mạch vành hiệu quả trong bao lâu?

Hiệu quả của can thiệp mạch vành qua da phụ thuộc vào việc duy trì khả năng mở rộng lòng động mạch của stent. Và điều này ảnh hưởng rất nhiều bởi cách chăm sóc sau phẫu thuật của người bệnh. Có những người bệnh sau 10 – 15 năm vẫn không có triệu chứng gì, nhưng có những người chỉ sau 6 tháng đã có hiện tượng tái hẹp trở lại.

Trước đây, nếu chỉ thực hiện thủ thuật nong mạch thông thường, nguy cơ tái tắc hẹp động mạch vành lên tới 30 – 50%, thường là trong vòng 6 tháng sau can thiệp, kèm theo dấu hiệu đau thắt ngực tái phát do phương pháp chỉ sử dụng một dụng cụ tác động vào động mạch mà không cố định được mạch vành lâu dài.

Hiện nay, với phương pháp đặt stent thì hiệu quả ngăn ngừa tái hẹp mạch vành cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tùy từng loại stent cũng như cách chăm sóc sau khi đặt stent của mỗi người mà hiệu quả có sự khác nhau:

– Stent kim loại trần (Bare metal stent – BMS): là stent mạch vành thế hệ đầu tiên, nó có khả năng làm giảm nguy cơ tái hẹp sau thủ thuật xuống khoảng 20% – 30% trong 12 tháng. Và có khoảng 1/4 người bệnh gặp tình trạng tái hẹp động mạch vành trong vòng 6 tháng.

– Stent có phủ thuốc chống tái hẹp (Drug eluting stent – DES) thế hệ mới: làm giảm nguy cơ tái hẹp mạch sau thủ thuật hiệu quả hơn, chỉ còn dưới 10 % trong 4 – 5 năm theo dõi. Đây là lựa chọn điều trị tốt cho những người bệnh có nguy cơ cao tái tắc nghẽn động mạch vành, nhất là bệnh nhân mắc kèm đái tháo đường.

– Stent mạch vành tự tiêu: được cấu tạo bằng một khung polyme đặc biệt có thể hòa tan hoàn toàn trong động mạch trong khoảng 3 – 5 năm, sau đó trả lại lòng mạch với đặc tính tự nhiên, cho phép mạch máu khôi phục lại các chức năng và hoạt động như bình thường, thì nguy cơ tái hẹp sau đặt stent là rất nhỏ chỉ từ 1-2 %.

Dù là với loại stent nào, thì yếu tố quan trọng nhất quyết định tuổi thọ của một stent chính là việc tuân thủ điều trị và thay đổi lối sống lành mạnh sau đặt stent của người bệnh. Điều này có thể giúp bạn chung sống khỏe mạnh với một stent mạch vành trong nhiều năm, thậm chí là vĩnh viễn mà không cần phải can thiệp lại.

Để lắng nghe chuyên gia tim mạch GS.TS Phạm Gia Khải – Nguyên Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam tư vấn về vấn đề “Đặt stent mạch vành được bao lâu?”, bạn đọc có thể theo dõi trong video dưới đây.

GS.TS Phạm Gia Khải tư vấn về vấn đề “Đặt stent mạch vành được bao lâu?”

Xem thêm: Thông tin về chi phí đặt stent, bắc cầu mạch vành tại một số bệnh viện lớn

Can thiệp đặt stent có biến chứng không?

Nong mạch đặt stent có tỷ lệ thành công khá cao, khoảng 90 – 95% số bệnh nhân có đáp ứng tốt với phương pháp điều trị này. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào sau khi đặt stent cũng có hiệu quả như mong muốn. Phương pháp này cũng mang đến những rủi ro nhất định cho người bệnh. Những biến chứng của thủ thuật này bao gồm:

– Chảy máu.

– Nhiễm trùng.

– Dị ứng với thuốc cản quang sử dụng trong khi chụp mạch vành.

– Tái tắc hẹp mạch vành gây đột quỵ, suy thận, nhồi máu cơ tim.

Đã có rất nhiều người bệnh có thể cải thiện tình trạng tắc hẹp mạch vành, giảm đau tim, đau thắt ngực và trì hoãn được nguy cơ phải đặt stent khi tìm đúng giải pháp bổ trợ từ thảo dược tự nhiên chuyên biệt dành cho bệnh mạch vành. Cùng lắng nghe chia sẻ trải nghiệm của họ qua video dưới đây:

Chia sẻ cách trị bệnh mạch vành bằng thảo dược được nhiều người dùng hiệu quả

Bạn đọc muốn lắng nghe trực tiếp câu chuyện trị bệnh từ bác Túy, bác Đậu, bác Nhạc, bác Sanh trong video trên, hãy liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

– Bác Túy (0977 382 070): Khu tập thể ngân hàng Nông nghiệp Phố Nối, thị trấn Bần, Mỹ Hào, Hưng Yên.

– Bác Nhạc (0915 464 796): Số nhà 48, ngõ 171, đường Trần Thái Tông, phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình.

– Bác Sanh (0987 900 115 hoặc 0985 908 689): Số 8, ngõ 317/19 đường Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tại sao mạch vành bị tái hẹp sau khi đặt stent?

Dưới lực tác động của bóng/stent ép chặt các mảng xơ vữa vào thành mạch, các tế bào mạch máu rất dễ bị tổn thương. Điều này đã làm kích hoạt một chuỗi các phản ứng viêm, tạo hạt, tu sửa tế bào và tăng sinh tế bào cơ trơn, cuối cùng dẫn đến tái hẹp.

Lúc này, các tế bào nội mô khỏe mạnh liên tục sản sinh và thay thế tế bào yếu hoặc đã chết ở vùng tổn thương. Nếu tế bào nội mô phát triển mạnh mẽ, chúng có thể đẩy lệch các stent ra khỏi vị trí được cố định ban đầu. Đây có thể xem như kết quả của việc “tự chữa bệnh” của mạch máu sau những chấn thương và gây tắc hẹp mạch vành trở lại.

Ngoài ra, nếu không kiểm soát tốt mỡ máu, cục máu đông… tình trạng xơ vữa động mạch có thể xuất hiện trở lại ở ngay tại vị trí stent đã đặt và gây ra cơn đau thắt ngực, nhồi máu cấp tính, người bệnh cần được nhập viện để đặt lại stent hoặc phẫu thuật bắc cầu để bảo toàn tính mạng.

Tái hẹp động mạch vành có thể được phát hiện bằng thử nghiệm gắng sức tại thời điểm 4 – 6 tháng sau can thiệp. Đối tượng có nguy cơ cao gặp phải vấn đề này là phụ nữ, người có tiền sử nhồi máu cơ tim, đái tháo đường hoặc thường bị đau thắt ngực không ổn định.

Nguy cơ tái tắc hẹp mạch vành và đau thắt ngực có thể được kiểm soát nếu biết phòng ngừa bằng những giải pháp hỗ trợ từ thiên nhiên. Hãy gọi cho chúng tôi qua số 0962.546.541 để được tư vấn về giải pháp này.

Phòng ngừa tái tắc hẹp mạch vành sau đặt stent

Chế độ ăn uống và lối sống cũng rất quan trọng để duy trì hiệu quả của can thiệp mạch vành qua da. Một số lời khuyên của các chuyên gia tim mạch người bệnh sau đặt stent cần lưu ý:

– Tuân thủ sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ: Thuốc aspiriin sẽ được chỉ định vô thời hạn sau can thiệp để ngăn ngừa cục máu đông gây đau thắt ngực không ổn định hoặc nhồi máu cơ tim. Ngoài ra, người bệnh cũng phải sử dụng thuốc để làm cho tiểu cầu bớt kết dính trong vòng 1 năm do kim loại trong stent có thể thúc đẩy hình thành cục máu đông.

– Loại bỏ các thói quen xấu như hút thuốc lá, thuốc lào, uống nhiều rượu bia.

– Tích cực giảm cân (nếu béo phì) bằng chế độ ăn kiêng, luyện tập thể dục.

– Hạn chế ăn các thực phẩm chứa nhiều chất béo, muối, đường; tăng cường bổ sung nhiều chất xơ từ rau quả và ngũ cốc nguyên cám.

– Kiểm soát huyết áp, đường huyết và giảm cholesterol máu…  

– Tránh lo âu, suy nghĩ tiêu cực bởi yếu tố tâm lý góp phần ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả điều trị.

– Sử dụng sản phẩm bổ trợ từ thảo dược: Nhiều nghiên cứu hiện đại cho thấy, stress oxy hóa được coi là nguyên nhân chính gây kích hoạt quá trình viêm, làm tổn thương lòng mạch khiến cholesterol lắng đọng. Do vậy, việc bổ sung các hoạt chất sinh học từ thiên nhiên như Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Hoàng bá, Nattokinase… được coi là những giải pháp hiệu quả giúp bảo vệ hệ thống mạch vành, tránh bị xơ vữa. Đặc biệt là Bồ hoàng, một dược liệu quý sẵn có ở Việt nam, không chỉ giúp chống oxy hóa, ức chế phản ứng viêm mạnh mẽ, mà còn có khả năng làm giảm cholesterol máu, ổn định mảng xơ vữa, ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông gây tái tắc hẹp mạch vành cho bệnh nhân sau can thiệp. Hiện nay các thảo dược quý này đều đã có mặt trong Vương Tâm Thống, mang lại cho người bệnh giải pháp bảo vệ tim mạch toàn diện, ngăn chặn tối đa các biến chứng sau đặt stent. Hiệu quả của sản phẩm đã được chứng minh rõ nét qua chia sẻ từ Bác Phương (18/15 khu vực 5, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, Tp Cần Thơ) – người đã từng trải qua ca phẫu thuật đặt stent và gìn giữ được sức khỏe tốt trong suốt nhiều năm. Hãy cùng lắng nghe ngay hành trình trị bệnh của bác qua video dưới đây:

Kinh nghiệm trị tái hẹp mạch vành, dứt đau ngực, tim nhanh sau khi đặt stent

Qua chương trình khảo sát 271 người bệnh tim mạch do báo Khoa học & Đời sống tổ chức, kết quả có đến 97.76% người hài lòng với Vương Tâm Thống. Sản phẩm đã giúp họ giảm hẳn tình trạng đau tim, đau thắt ngực, nhói ở ngực, khó thở, tim đập nhanh, hồi hộp… và ngăn chặn các biến chứng sau đặt stent hiệu quả. Không chỉ vậy, tại buổi hội thảo công bố kết quả khảo sát, Vương Tâm Thống cũng được PGS.TS Trần Đình Ngạn –  Nguyên Phó giám đốc, Nguyên chủ nhiệm khoa tim thận khớp và nội tiết, Bệnh viện 103  đánh giá là sản phẩm bổ trợ tốt hàng đầu cho tim mạch, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, tuân thủ các quy định của Bộ Y tế do vậy người bệnh nên dùng sớm. Cùng tìm hiểu chi tiết chương trình khảo sát này qua video sau:

 

Vương Tâm Thống được đánh giá là sản phẩm bổ trợ tim mạch hiệu quả hàng đầu

Xem thêm: 

Kinh nghiệm dùng sản phẩm chứa Bồ hoàng trị bệnh mạch vành, ngăn tái tắc hẹp sau đặt stent

Vương Tâm Thống và những lợi ích chuyên biệt cho người bệnh mạch vành

Mọi bệnh nhân mạch vành hoàn toàn có thể phục hồi sức khỏe sau khi đặt stent nếu tuân thủ đúng theo hướng dẫn điều trị, kiểm soát tốt những yếu tố nguy cơ và thường xuyên tái khám định kỳ. Nên tới bệnh viện sớm khi bạn có những dấu hiệu cảnh báo như đau ngực tái phát, đừng chần chừ bỏ qua cơ hội để được điều trị kịp thời bạn nhé.

DS. Xuân Thủy

Nguồn tham khảo: www.medicinenet.com

BẢNG GIÁ

Điện thoại đặt hàng:  0962.546.5410988.384.066

1. Vương Tâm Thống hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

2. Vương Tâm Thống 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

3. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Ngoài ra đơn hàng thành công sẽ được chúng tôi tặng thêm 01 cuốn cẩm nang điện tử “Sống khỏe với bệnh tim mạch” qua email đăng ký

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   98 Bình luận
   Cũ nhất
   Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Hoàng Mạnh
   Hoàng Mạnh
   5 Năm Trước

   Mẹ tôi bị đau ngực trái, đi khám bác sĩ chẩn đoán tắc mạch vành tim. Xin hỏi chi phí cho mổ hiện nay là bao nhiều? mẹ tôi không có bảo hiểm nữa.

   Trần thị thanh tâm
   Trần thị thanh tâm
   5 Năm Trước

   Bao nhiêu 1 hộp ạ có ship k

   Gia Thịnh
   Gia Thịnh
   5 Năm Trước

   Mẹ e mới mổ đặt ống tại mạch vành bị hẹp liệu e mua thuốc này cho mẹ và có thể uống chung với loại thuốc từ bệnh viện đưa được không
   Với lại mẹ e bị tiểu đường huyết áp cao nữa mong được tư vấn ạ

   Hoàng Dũng
   Hoàng Dũng
   5 Năm Trước

   Chào bác sỹ, bố em có đặt stent mạch vành khoảng 4 năm trước, giờ đi khám bác sỹ bảo đoạn stent đó đang bị hẹp lại và cần phải thay thế, bác sỹ cho hỏi thay thế thì có gặp nhiều rủi ro không, và chi phí phải chi trả khoảng bao nhiêu nếu có bảo hiểm y tế ạ

   Mai Linh
   Mai Linh
   5 Năm Trước

   Sau đặt stent mà vẫn bị đau ngực nhiều thì cần dùng Vương Tâm Thống với liều bao nhiêu viên? Tại Thanh Hóa tôi có thể mua sản phẩm ở đâu?

   Nhi
   Nhi
   5 Năm Trước

   Em nay học lớp 11, em 45kg. Sáng vừa ngủ dậy em thấy đau nhói ở ngực trái. Khi nói chuyện hay ho bất cứ cứ hành động nào thì em củng bị đau, thậm chí không làm gì em củng thấy nhói trong ngực. Cho em hỏi là bị sao ạ.

   quân
   quân
   4 Năm Trước

   Chào BS . Tôi ở Quảng nam thì mua vương tâm thống ở đâu ? cảm ơn BS .

   Anh Đào
   Anh Đào
   4 Năm Trước

   Em năm nay 22t,nặng 42kg.Khoảng 1 tuần nay khi ngủ dậy em thấy đau nhói ở vùng ngực trái,nó dẫn đến đau cổ,vao và cả lưng nữa ạ,đau khoảng 1 tiếng thì cơn đau giảm đi.Em đã bị 1 tuần nay rồi ạ.Cho em hỏi tại sao vậy ạ,và nó có là nguyên nhân của bệnh nào không?

   Nguyen hoang hung
   Nguyen hoang hung
   4 Năm Trước

   Toi o chau doc an giang vay mua thuộc o dau

   trần thiệt
   trần thiệt
   4 Năm Trước

   có nên tin không?tại sao bảo chửa tốt bịnh mạch vành có hiệu quả,sao không gọi là thuốc chửa bịnh mà bảo là thực phẩm chức năng

   trần thị kiều trinh
   trần thị kiều trinh
   4 Năm Trước

   Mình bị đau ở quanh ngực sau khi ngủ dậy tại sao vậy ạ vs lại có lúc cảm thấy rất đau và mệt

   Lê thành thục
   Lê thành thục
   4 Năm Trước

   Khi đặt 2 stent cùng lúc thì giá thành được tính thế nào

   Nguyễn Văn Hoan
   Nguyễn Văn Hoan
   4 Năm Trước

   Chào bạn. Mình là nam năm nay 24t, nặng 76 cân. Mình vẫn chơi thể thao hoạt động bình thường.
   Vào 1 buổi tối mình có uống bia, sáng hôm sau ngủ dậy cảm thấy đau giữa lòng ngực nghiên về phía bên phải nhiều hơn. Khi hoạt động mạnh tay phải là nó đau như ai ép vào ngực, hoạt động tay trái mạnh thì thấy không sao. Khi hít thở mạnh cũng có cảm giác đau. Bạn tư vấn giúp mình với ạ, như vậy có nguy hiểm gì k?

   Sang Hoàng
   Sang Hoàng
   4 Năm Trước

   Em ngủ dậy nhất là buổi sang khi cử động mạnh bị hơi hơi đau như kiểu bị ngã và hoạt động mạnh là bị đau vậy nó chỉ diễn ra buổi sáng bác sỹ tư vấn giúp em với

   Đặng thị tố liên
   Đặng thị tố liên
   4 Năm Trước

   hiện tại Mẹ mình cũng stent mạch vành và uống thuốc theo toa của Bệnh viện trung ương Huế( hàng tháng vẫn đi tái khám và cho toa thuốc uống),vậy mình hỏi có nên mua và dùng vương tâm thất được không ạ?

   Lê Bình
   Lê Bình
   4 Năm Trước

   Tôi thường xuyên bị huyế áp thấp có dùng được Vương tâm thống không

   Thy
   Thy
   4 Năm Trước

   Chào bác sĩ… em là mẹ dang cho con bú… ngực em dó giờ bình thường… có đều sang nay khi thức vậy em dau 1 bên vú trái… ko biết nguyên nhân là gì… sau đó khoản 2 tiếng sau em bị gim mình. Mệt mọi. Bi sốt thương hàn… uống nay kia giờ em đã hết sốt. Nhưng sờ vào vú em vẫn thấy đau… xin bác sĩ tư vấn giùm em .. em có nên di khám ko

   Quoc hubg
   Quoc hubg
   4 Năm Trước

   Chào bac sĩ e là nam khi day doi khi bị dau ngực nhưng khi ưỡn ngực ra như bẻ khớp thì lại het. Bac si cho e hoi đó có phải trieu trung cua benh k ạ

   Quyền
   Quyền
   4 Năm Trước

   Cho e hỏi e bị đau ngực khi trở mình khi ngủ
   Và cuối xún hay bị đau ngực là bị bệnh gì

   Kiên
   Kiên
   4 Năm Trước

   Thưa bác sĩ, em năm nay 16tuổi lúc sáng sớm em ngủ dậy thì thấy lồng ngực giữa của em đau nhói khi thở và khi chuyển tư thế, đau kéo dài liên tục ạ,, bác sĩ cho em hỏi đó là bệnh gì ạ

   hữu
   hữu
   4 Năm Trước

   Viên thần kỳ Kinh lên suong sường vào có đau ngực k thưa bs.vì mấy ngày gan đây tôi hay bị đau ngực khi ngủ dậy lúc vung tay cũng có cảm giác đau hồi trước đi khám thì bi viên dây chuyền thần kinh lên sường sường vào BS cho hỏi e bi bệnh gì

   Van trang
   Van trang
   4 Năm Trước

   Chao bs cho e hoi! Dao gan day e ngu hay bi nhuc 2 benh nguc co luc kho thở! Dung vao cung bi nhut xuong truoc ngực nua

   Châu
   Châu
   4 Năm Trước

   Tôi xin hỏi khi dùng thuốc này trong khi đang dùng các loại thuốc tây khác có được ko? ( vì có nhiều bệnh cũng đang dùng thuốc của BS. người đã đặt sten rồi có thể dùng nữa được ko? xin cảm ơn

   Trúc ly
   Trúc ly
   4 Năm Trước

   Dạ BS thường ngủ trưa dậy cháu bị nhói tim và đập nhanh hơn bình thường kèm theo hơi khó thở là hiện tượng gì vậy ạ

   Hồng Thắm .
   Hồng Thắm .
   4 Năm Trước

   Sau khi đặt Stent có sử dụng vương tâm thống được không?

   Phạm Thị Hoài
   Phạm Thị Hoài
   4 Năm Trước

   Chào bác sĩ,Em thường bị các cơn đau thắt tức ngực vào sáng sớm cảm giác tim như bị chèn ép ạ,Lúc khom lưng xuống hay bê vác một vật nặng j đó cảm giác tim k còn thở được,Cho e hỏi e như thế là bị bệnh j ạ.Em cảm ơn

   Nguyễn Văn Năm
   Nguyễn Văn Năm
   3 Năm Trước

   Nattokinase rất tốt; nó có thể làm tiêu mảng xơ vữa động mạch, giảm độ keo của máu, hạ cholesteron… vậy nhưng nghe nói có trường hợp dùng nó bị chảy máu – đáng sợ là chảy máu não, điều này có đúng không? Riêng Vương Tâm Thống có thêm Đỏ ngọn, Hoàng bá… Xin cho biết tác dụng của 2 vị này.

   Phương,
   Phương,
   3 Năm Trước

   Xin hoi ? Sau khi nong mach vanh va dat sten mat thoi gian bao lau thi khoe lai

   Lan Anh,
   Lan Anh,
   3 Năm Trước

   Tôi bị bệnh hẹp mạch vành và có ý định đi đặt STEN , DS tư vấn giúp tôi

   Trần Văn Hậu
   Trần Văn Hậu
   3 Năm Trước

   chào bác sĩ, em thường bị đau tức ngực vào buổi sáng thức dậy, cơn đâu khoảng 5 đến 10h ( mỗi lần thờ hơi đau nhói ) em bị 3 lần ròi ạ . Cho em hỏi như thế là nguyên nhân nào ạ năm nay em được 20 tuổi

   Vân,
   Vân,
   3 Năm Trước

   Chi phí đặt stenl động mạch vành là bao nhiêu có bảo hiểm dược hỗ trợ bao nhiêu ạ

   Nhạn
   Nhạn
   3 Năm Trước

   chào bs, năm nay e 23 tuổi, cứ mỗi sáng thức dậy e lại bị đau nhói ở giữa ngực,đau khoảng một lúc thì thôi,mấy hôm nay sáng nào cũng vậy ạ,cho e hỏi như vậy là bị sao ạ.e cảm ơn bs

   Bình
   Bình
   2 Năm Trước

   Chào bác sĩ theo e thấy là e bị đau tức ngực là do gặp ác mộng vậy bây giờ làm sao để giảm được cơn đau tức ngực này ạ

   Thuần,
   Thuần,
   2 Năm Trước

   Chồng tôi 57 tuổi, đã đặt stent được 8 tháng, đang uống thuốc tây. Vậy có uống kèm TPCN Vương Tâm Thống được không?

   Tiến
   Tiến
   2 Năm Trước

   Kính gửi BS!
   1 tháng gần đây mỗi khi thay đổi tư thế nằm ngủ hoặc dậy đi vệ sinh e thấy nhói ở giữa lồng ngực một lúc rồi hết, tuy nhiên khi tỉnh dậy dí vào chỗ ngực thì lại ko thấy đau, ban ngày thì ít suất hiện hơn chỉ khi gồng mình thì mới thấy hơi gọi là nhói 1 tý, vậy kính nhờ BS tư vấn giúp e ạh
   Trân trọng!

   vũ quang tuyên
   vũ quang tuyên
   2 Năm Trước

   Mẹ tôi năm nay 80 tuổi sức khỏe không dc tốt lắm có lên đặt stent không .

   Mỹ Tâm
   Mỹ Tâm
   2 Năm Trước

   Cháu chào bác sĩ ạ! Hiện cháu là học sinh lớp 10 và là nữ. Cứ mỗi sáng cháu ngủ dậy là khi thờ mạnh ra lồng ngực có hơi đau, lúc hít thật sâu nó cũng đau, cháu không biết nó có liên quan gì đến giờ giấc ngủ, hay tư thế ngủ không? Cháu hay thức khuya khoảng 11h 12h sáng lại dậy khoảng 7h hoặc 8h, trưa cháu hay ngủ quá giờ. Có lúc tối trước khi ngủ cháu cảm thấy tim như đập nhanh và hơi đau, Cháu lo lắng sợ bệnh tim ạ? Mong bác tư vấn giúp cháu, cháu cảm ơn ạ!

   Hoàng thanh nam
   Hoàng thanh nam
   2 Năm Trước

   Chào bác sĩ ạ. E tên Nam 28t nặng 58kg..Bác sĩ cho em hỏi là em phát hiện mình bị đau túc ngực cách đây khoảng hơn 2năm rồi.. và cứ đau âm ỉ suốt nhu vậy nhưng đau nặng nhất là sau lúc ngủ dậy.. và có lúc đau tê sau lưng chơ xương bả vai.. E thì không hút thuốc gì cả.. có uống rượu bia nhưng em bỏ thử hơn tháng không rượu bia mà cơn đau vẫn như vazyj.
   Em từng đi khám ở bênh viện đa khoa huyện, bv 108, bv việt đức(điejn tim), và có cả bắt mạch nhưng vẫn không khỏi..
   Vậy bác sĩ cho em hỏi trường hợp của em là bị bệnh gì và cần phải điều trị như thế nào ạ.. em xin cảm ơn

   Phan Hồng Thơm
   Phan Hồng Thơm
   2 Năm Trước

   Chào bác sĩ ạ. Em năm nay 30t ,thỉnh thoảng e bị đau ngực giữa hơi lệch trái khi ngủ dậy, năm nghiêng trái hay nghiêng phải sẽ bị đau thắt ko thể thở được, nằm ngửa im thì lại như ko bị gì cả. Tình trạng kéo dài khoảng Hơn 1 tiếng.
   Và em cũng thỉnh thoảng bị đau chỗ chân ngực trái, ngay cả lúc đang hoạt động bình thường, cảm giác bị co rút khó thở như bị chuột rút trong vài phút (phải nín thở trong vài phút đó) .
   Kính mong bs tư vấn giúp em.

   Nhàn
   Nhàn
   2 Năm Trước

   Con e 8tháng hẹp 2 nhánh tĩnh mạch phổi đã đặt stent thì có dùng được không ạ ?

   Đoàn công Nhân
   Đoàn công Nhân
   2 Năm Trước

   Cháu chào bác Sỹ ạ
   Bác cho cháu hỏi xíu ạ cháu hay bị đau ngực giường khi ngủ dậy ạ mùa đông thì 2.3 ngày cháu lại đau 1 lần còn vào mùa hè thì cháu ngủ dậy lại không đau ạ bác cho cháu biết cháu có bị bệnh Tim không ạ cháu sợ quá

   An Nhiên,
   An Nhiên,
   2 Năm Trước

   Em muốn mua 5 hộp về Hải dương ah

   quyền
   quyền
   2 Năm Trước

   chào bác sĩ em năm nay 23 tuổi em bị đau chính giữa ngực được 6 tháng rồi từ đầu nó chỉ tức tực khi ngủ dậy còn bây giờ nó đau sáng nào ngủ dậy cũng thấy đau và nó giảm dần nhưng ấn vào vẫn đau rồi sáng mai lại như thế k chừa ngày nào ,và khi ngồi lâu 1 tư thế xong rồi mình ưỡn ngực hoặc là đứng thẳng người thì nó cũng hơi đau và cảm giác nó bị cứng vào khi mình ưỡn thì nó giãn ra vậy.em đã đi khám nhiều chỗ chụp x quang ,đo nhịp tim rồi điện tim gì đó nhưng bác sĩ bảo vẫn bình thường rồi giai thích này kia và k đưa ra dc kết quả hợp lý bây giờ em chẳng biết làm sao đi khám cũng không dc mà để vậy thì nó cứ đau như thế.em mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ

   Lê văn hậu
   Lê văn hậu
   1 Năm Trước

   mong Bác sĩ giải đáp giúp cháu ạ.
   Năm nay cháu 22 tuổi.
   Dạo này Cháu ngủ Và thức dậy có Hiện tượng Mỏi Dã dời Chân tay kèm theo hiện tượng Đau ngực giữa Hiện tượng này chỉ sảy ra lúc sáng Sớm ngủ dậy và Biến mất sau 1-2 tiếng .

   Nam Long,
   Nam Long,
   1 Năm Trước

   Thưa Bác Sỹ? Mẹ em năm nay 71 tuổi bị suy tim và đã được đặt stent. nhưng mẹ thấy vẫn còn đau , Bs tư vấn giúp em

   Minh Khang
   Minh Khang
   1 Năm Trước

   Đặt sten có gây tác dụng phụ không ?

   Quang
   Quang
   1 Năm Trước

   Chào bác sĩ, tôi năm nay 23t, cách đây nửa năm tôi có bị ho kéo dài, uống thuốc cũng không khỏi, sau đó thì tự khỏi, nhưng lại bị đau tức ngực giữa, chỉ yếu là vào sáng sớm dậy, hôm thì không đau, hôm đau tức nhẹ, hôm thì nhiều (ít hôm). Vậy tôi đang bị gì ạ?

   Trần Nguyên Hiếu
   Trần Nguyên Hiếu
   1 Năm Trước

   Thưa bác sĩ cháu 21 tuổi cách gần đây cháu ngủ dậy hay bị đâu ngực giữa mà trong khi hoạt động làm việc khác lại ko đau bác sĩ có thể giải thích giúp cháu vs đc ko ạ cháu hay nằm ngủ nghiêng về bên trái ạ

   Nguyễn Hồng Hạnh
   Nguyễn Hồng Hạnh
   11 Tháng Trước

   Mẹ tôi dùng Vương tâm thống sau đặt stent đã được 3 tháng cũng không thấy đau ngực hay mệt gì thì có thể ngưng không hay cần dùng bao lâu nữa?