Ăn chay giúp phòng ngừa bệnh tim mạch

5/5 - (2 bình chọn)

Hàm lượng cholesterol trong máu cao (mỡ máu) là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh mạch vành. Theo các chuyên gia, ăn chay là chế độ ăn hiệu quả nhất trong điều trị bệnh tim mạch. Chỉ có chế độ ăn hoàn toàn không chứa chất béo, mỡ động vật và cholesterol mới thực sự làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Chỉ ăn chất béo dưới 10%

Hầu hết các bệnh nhân tim mạch được khuyên nên thực hiện chế độ ăn “ít chất béo, ít cholesterol” như giảm thịt đỏ, ăn nhiều cá, thịt gà bỏ da… thì phần lớn sức khoẻ không khá lên mà lại tồi đi.

Cá tươi rất tốt cho người bệnh tim mạch

Cá tươi rất tốt cho người bệnh tim mạch

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những biện pháp nửa vời không thể đủ để đảo ngược được bệnh mạch vành cho số đông bệnh nhân. Chỉ có chế độ ăn chay là chế độ ăn hiệu quả nhất trong việc làm giảm cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim mạch. Bởi lý do đơn giản là cholesterol chỉ tìm thấy ở các sản phẩm có nguồn gốc động vật gồm thịt lợn, thịt gia cầm, cá và bơ.

Các sản phẩm từ động vật cũng thường có khuynh hướng giàu chất béo bão hòa mà gan chúng ta sẽ chuyển thành cholesterol. Thức ăn chay không chứa cholesterol và chỉ có một số ngoại lệ duy nhất là chứa một ít chất béo bão hòa như lê, ôliu, dừa, quả hạnh nhân, các loại hạt và các sản phẩm từ cacao như sôcôla.

Không cần ăn ít

Mỗi gam chất béo chứa 9 calo, trong khi đó mỗi gam đạm và tinh bột chỉ chứa 4 calo, ít hơn một nửa và chế độ ăn chay chỉ có lượng chất béo dưới 10%. Vì vậy, nếu ăn cùng một lượng thức ăn, trong chế độ ăn chay lượng calo hấp thu sẽ ít hơn rất nhiều.

Nghiên cứu cho thấy, động vật tiêu thụ ít calo hơn có thể kéo dài đời sống thêm 50%. Đặc biệt, một chế độ ăn ít calo làm chậm đáng kể hầu hết các dạng ung thư và ngăn chặn nhiều dấu hiệu lão hóa ở động vật.

Đồ chay tốt cho người bệnh tim mạch

Đồ chay tốt cho người bệnh tim mạch

Lý giải điều này một cách đơn giản là khi cơ thể không bị quá tải vì phải tiêu hóa quá nhiều thức ăn và tạo ra các sản phẩm phế thải, thì khi đó nó có thể chuyển hóa và thải những chất cặn bã ra khỏi cơ thể một cách triệt để hơn. Vì vậy, tốt nhất hãy ăn khi thực sự cảm thấy đói. Cách ăn chay bao gồm:

– 10% chất béo (hầu hết là chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa). 70 – 75% tinh bột, 15 – 20% chất đạm,  5mg cholesterol mỗi ngày.

– Loại trừ tất cả dầu và các sản phẩm từ động vật trừ sữa không béo và sữa chua. Có thể ăn lòng trắng trứng.

– Loại trừ cafein, các chất kích thích khác và mì chính. Dùng vừa phải đường và muối.

Hương Lan (Theo PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn) 

Chia sẻ người bệnh: Hạnh phúc giản dị khi có một trái tim khỏe 

Vương Tâm Thống - Giúp hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành

BẢNG GIÁ

Điện thoại đặt hàng:  0962.546.5410866.746.966

1. Vương Tâm Thống hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

2. Vương Tâm Thống 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

3. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Ngoài ra đơn hàng thành công sẽ được chúng tôi tặng thêm 01 cuốn cẩm nang điện tử “Sống khỏe với bệnh tim mạch” qua email đăng ký

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận