Tư vấn cùng chuyên gia: Y học cổ truyền trong điều trị bệnh tim mạch (Phần 2)

Rate this post

Trong chương trình tư vấn chuyên gia với chủ đề “Y học cổ truyền trong điều trị bệnh tim mạch & Cách phục hồi chức năng tim hậu covid”, đã có rất nhiều câu hỏi từ khán giả gửi tới PGS. TS. BS. Hồ Bá Do, hãy cùng tìm hiểu giải đáp của chuyên gia ngay tại bài viết này.

PGS. TS. BS. Hồ Bá Do trong chương trình tư vấn chuyên gia

PGS. TS. BS. Hồ Bá Do trong chương trình tư vấn chuyên gia

CÂU HỎI CỦA KHÁN GIẢ GỬI TỚI CHUYÊN GIA

Bồ hoàng có tác dụng chống đông hay cầm máu?

Bác Trần Văn Lợi: Tôi năm nay 68 tuổi, tôi nghe ông hàng xóm nói là Bồ hoàng có tác dụng cầm máu. Vậy tôi sử dụng Vương Tâm Thống có Bồ hoàng thì có bị làm sao không? Mong PGS giải thích giúp tôi.

PGS. TS. BS. Hồ Bá Do:

Chúng ta biết là một vị thuốc Nam hay thuốc bắc, tóm lại một thảo dược, YHCT hàng nghìn năm nay đã nghiên cứu sử dụng, trên 1 cây thôi mà các bộ phận của cây dùng chữa nhiều bệnh khác nhau, ví dụ cây dâu thì rễ dâu chữa 1 bệnh, vỏ chữa 1 bệnh, lá dâu chữa 1 bệnh, tang ký sinh (Con bọ ngựa ở trên cây dâu) 1 bệnh, tổ con bọ ngựa 1 bệnh nữa, thế ở đây Bồ hoàng cũng vậy, đấy là chuyện bình thường của YHCT do cách sao chế, tẩm chế.

Đúng là Bồ hoàng, tức là cỏ nến có tác dụng cầm máu nhưng ở dạng sao chế vì trong y học cổ truyền mỗi loại cây củ quả với sao tẩm, sao chế khác nhau thì hoàn toàn khác nhau về tác dụng. Nếu như Bồ hoàng sao đen thì có tác dụng cầm máu, nhưng khi dùng tươi lại có tác dụng ngược lại là chống đông máu.

Ở trong Vương Tâm Thống, Bồ hoàng là dùng tươi, cho nên Bồ hoàng có tác dụng chống đông máu, làm tan mảng xơ vữa, giãn mạch, thông thoáng mạch để bệnh nhân bớt đau ngực, giải quyết được nguy cơ tắc mạch vành.

Như vậy, bệnh nhân nên dùng Vương Tâm Thống và có thể dùng lâu dài, thường xuyên không hề có tác dụng không mong muốn nào cả.

Bị đau dạ dày uống Vương Tâm Thống có ảnh hưởng gì không?  

Bác Ngô Quang Hưng: Tôi năm nay 65 tuổi, đang điều trị bệnh mạch vành, mỡ máu cao, tăng huyết áp, viêm loét dạ dày; thường xuyên bị đau ngực, khó thở. Đã dùng thuốc BHYT thường xuyên, có zoamco trị mỡ máu, vastarel 35mg…

Tôi tìm hiểu trên mạng thì được biết có sản phẩm Vương Tâm Thống chứa một số thảo dược tốt có thể hỗ trợ chữa được bệnh mạch vành. Vậy tôi có thể dùng thêm Vương Tâm Thống được không? Đang có bệnh dạ dày mà dùng thì có ảnh hưởng gì không?

PGS. TS. BS. Hồ Bá Do:

Vâng, chúng ta biết là bệnh nhân có bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, đấy là những nguy cơ để hình thành mảng xơ vữa động mạch, như vậy là bệnh nhân cần thiết phải dùng Vương Tâm Thống. Tôi nói cần thiết bởi vì Vương Tâm Thống giúp ngăn ngừa hình thành mảng xơ vữa, đánh tan mảng xơ vữa, ổn định mỡ máu, hạ mỡ máu xấu, hạ huyết áp, ổn định chuyển hóa mỡ và các chuyển hóa khác nữa. Cuối cùng là tác động tới làm tan cục máu đông, hay nói cách khác về mặt khoa học là tan mảng xơ vữa.

Còn bệnh nhân bị viêm dạ dày hoặc có thể mắc các bệnh khác thì khi dùng Vương Tâm Thống không ảnh hưởng gì cả, sản phẩm không có tác hại đến viêm dạ dày và các thuốc điều trị bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, chỉ cần lưu ý uống cách thuốc khác từ 1 tiếng trở lên.

Mỡ máu cao dùng Vương Tâm Thống có tốt không?    

Bạn Nguyễn Trường: Bố tôi năm nay 62 tuổi, được chẩn đoán mỡ máu cao, cholesterol là 6.7 mmol/L, LDL 4.5 mmol/L. Hiện tại đang dùng thuốc hạ mỡ máu Simvastatin. Tôi được nghe người ta mách là sử dụng những sản phẩm như Vương Tâm Thống có Sơn tra, Hoàng bá chữa mỡ máu cao rất tốt, xin hỏi bố tôi dùng thêm sản phẩm thảo dược này được không?

PGS. TS. BS. Hồ Bá Do:

Hoàng bá chúng ta biết từ xa xưa các cụ đã dùng để lợi mật, nhuận mật, nhuận gan, tác động tới can, bổ gan và thực chất trong đó có nhiều hoạt chất, mà có berberin. Chúng ta biết thành phần mỡ máu gồm cholesterol toàn phần, triglycerid, đặc biệt là LDL – C là cholesterol xấu. Gan là nơi để giải quyết mỡ xấu.

Vai trò của hoàng bá là hạ cholesterol, ở mức triglycerid cho phép (dưới 1.7mmol/l) hoặc cholesterol toàn phần dưới 5.2mmol/l. Bố bệnh nhân có rối loạn chuyển hóa mỡ đây là nguy cơ để hình thành mảng xơ vữa và Vương Tâm Thống có đích tác động là hỗ trợ điều trị các bệnh này.

Vương Tâm Thống có công dụng làm thông thoáng lòng mạch, đánh tan mảng xơ vữa, dự phòng mảng xơ vữa, giúp ổn định mỡ máu, ổn định huyết áp cũng như giãn mạch, ngăn cản các yếu tố hình thành mảng xơ vữa. Cho nên bệnh nhân nên dùng và có thể dùng lâu dài, thường xuyên mà không có tác dụng phụ nào cả.

Bị suy tim kèm suy thận dùng Vương Tâm Thống được không?

Chú Trần Toản: Tôi năm nay 55 tuổi bị tăng huyết áp, suy tim độ 3 kèm suy thận độ 2. Hiện đã dùng thuốc điều trị được 6 tháng, bệnh tạm ổn nhưng còn hay khó thở về đêm, thường phải ngồi dậy để dễ thở hơn, ăn uống không ngon miệng, mất ngủ, hay chóng mặt, xây xẩm… Tôi tìm hiểu thì thấy có nhiều người bệnh suy tim dùng Vương Tâm Thống có hiệu quả, nhưng không biết trường hợp của tôi có dùng được không? Liệu Vương Tâm Thống có ảnh hưởng gì đến chức năng gan thận không?

PGS. TS. BS. Hồ Bá Do:

Vâng, chúng ta biết bệnh nhân mắc phải các bệnh đều dễ hình thành cục máu đông huyết áp, suy tim, suy thận, thế là cũng nặng rồi. Suy tim độ 3 và suy thận độ 2 đều là những bệnh lý nặng nề nên khó thở là điều đương nhiên. Tôi nghĩ rằng bệnh nhân nên kết hợp với thảo dược, không hề có một tác dụng phụ nào cả. Còn đương nhiên tất cả các thuốc chữa các bệnh đó theo tây y đều có tác dụng phụ ít hoặc nhiều nhưng riêng Vương Tâm Thống không có tác dụng phụ.

Bệnh nhân nên kết hợp, rất cần thiết kết hợp với Vương Tâm Thống, đây là sản phẩm phòng ngừa, dự phòng hình thành mảng xơ vữa, đánh tan mảng xơ vữa, cũng như làm thông thoáng thành mạch, hạ mỡ máu, giãn mạch, tăng lưu lượng máu đến tim tốt hơn để bệnh nhân không bị nhồi máu. Và bệnh nhân dùng lâu dài kết hợp với các thuốc của bác sỹ cách nhau từ 1 tiếng trở lên, không có hại mà chỉ có lợi, thêm một “cánh tay” nữa cùng với tây y để đẩy lùi các bệnh đó. 

Vương Tâm Thống có phòng ngừa được nhồi máu cơ tim tái phát không?

Bác Lê Văn Quân: Tôi năm nay 72 tuổi, đã bị xơ vữa động mạch, có tiền sử nhồi máu cơ tim 1 lần cách đây 3 năm. Hiện nay thỉnh thoảng tôi vẫn bị đau nhói ngực trái, tôi vẫn rất lo lắng nhồi máu cơ tim tái phát. Tôi muốn dùng thêm Vương Tâm Thống để phòng ngừa tái phát được không?

PGS. TS. BS. Hồ Bá Do:

Bệnh nhân đã bị nhồi máu cơ tim một lần thì chủ yếu vẫn là do mảng xơ vữa động mạch, sẽ có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim lần thứ 2, khoảng cách càng xa càng tốt, điều đó phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân, đặc biệt là có sự hỗ trợ của y tế trong vấn đề ngăn ngừa và đánh tan mảng xơ vữa.

Việc của bác sĩ tây y là họ kê đơn và nên kết hợp, rất cần thiết kết hợp với Vương Tâm Thống là sản phẩm phòng ngừa, dự phòng hình thành mảng xơ vữa, đánh tan mảng xơ vữa, cũng như làm thông thoáng thành mạch, hạ mỡ máu, giãn mạch, tăng lưu lượng máu đến tim tốt hơn để bệnh nhân không bị nhồi máu. Nhồi máu là tắc mạch thì Vương Tâm Thống giúp làm thông thoáng, giãn mạch rồi đánh tan mảng xơ vữa, do dó bệnh nhân sẽ hết thống, tức là đau thắt ngực. 

Sự khác biệt của Vương Tâm Thống so với các sản phẩm tim mạch khác trên thị trường? 

PGS có thể nói rõ hơn về sự khác biệt lớn nhất của Vương Tâm Thống so với các sản phẩm bổ tim khác trên thị trường hiện nay với người bệnh tim mạch được không ạ? 

PGS. TS. BS. Hồ Bá Do: 

Trước hết, tôi chỉ nói về những sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành chứ tôi không so sánh Vương Tâm Thống với những sản phẩm trôi nổi không được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, sản phẩm trên mạng qua tư vấn truyền tai. Có thể nói Vương Tâm Thống là sản phẩm có sự khác biệt lớn. 

Nhìn vào thành phần, cấu trúc của sản phẩm là dựa trên y học cổ truyền, lựa chọn những thành phần phù hợp với đại đa số người dùng, chủ vị là Nato, Đan Sâm đi cùng bộ 3 Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Hoàng bá hỗ trợ để tăng cường tác dụng, gọi là tác dụng hiệp đồng tạo nên tác động toàn diện giúp ngăn ngừa sự hình thành mảng xơ vữa, ổn định mỡ máu, hạ mỡ máu xấu, hạ huyết áp, ổn định chuyển hóa mỡ và cuối cùng là làm tan cục máu đông, hay nói cách khác là tan mảng xơ vữa. 

Đấy là sự khác biệt về mặt lý thuyết, về mặt thực tiễn thì đó là sự trải nghiệm trong 10 năm qua và đánh giá một cách nghiêm túc trên 271 bệnh nhân. Đó mới chính là điều thuyết phục cộng đồng rằng 1 sản phẩm dùng cho cộng đồng đã được nghiên cứu cẩn thận, lựa chọn cẩn thận, quan trọng là được khảo nghiệm thực tế. Hiện nay không nhiều sản phẩm có những đánh giá thực tế như Vương Tâm Thống giúp mang lại ý nghĩa cho 3 đối tượng là người tiêu dùng, các thầy thuốc và nhà sản xuất. 

Nếu bạn quan tâm về giải pháp trị bệnh tim mạch kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo tổng đài (zalo) 0962.546.541 để được tư vấn trực tiếp. 

Xem thêm:

Phần 1: Y học cổ truyền trong điều trị bệnh tim mạch

Phần 3: Cách phục hồi chức năng tim hậu Covid

Dược sĩ Lê Lương

BẢNG GIÁ

Điện thoại đặt hàng:  0962.546.5410866.746.966

1. Vương Tâm Thống hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

2. Vương Tâm Thống 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

3. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Ngoài ra đơn hàng thành công sẽ được chúng tôi tặng thêm 01 cuốn cẩm nang điện tử “Sống khỏe với bệnh tim mạch” qua email đăng ký

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận