Cây đỏ ngọn – vị thuốc quý chống xơ vữa động mạch

Nghiên cứu cây Đỏ ngọn – một loại cây mọc hoang, các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng Sinh – y – dược học (Học viện Quân y) đã tìm thấy các hoạt chất có thể phòng chống xơ vữa động mạch.

Cây Đỏ ngọn có tên khoa học là Cratoxylon Pru nifolium Kurtz, xuất hiện nhiều vùng nhiệt đới và ôn đới. Trên lãnh thổ Việt Nam, cây mọc tự nhiên ở vùng núi thấp hoặc trung du như Hòa Bình, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang. Người dân còn gọi là cây ngành ngạnh, vàng la, cúc lương, hoàng ngưu trà… Dân gian thường dùng cây Đỏ ngọn làm thuốc bổ, kích thích tiêu hoá, phục hồi sức khoẻ khi đau yếu hay sau khi sinh.

Cây Đỏ ngọn - thảo dược quý giúp điều trị xơ vữa động mạch

Cây Đỏ ngọn – thảo dược quý giúp điều trị xơ vữa động mạch

Bằng chứng khoa học về tác dụng chống xơ vữa động mạch của Đỏ ngọn

Trước những lợi ích thiết thực mà Đỏ ngọn mang lại, các bác sĩ quân y đã trăn trở và đặt câu hỏi vậy thực chất cây đỏ ngọn có thành phần hữu ích gì? Và từ năm 2007 – 2009, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Sinh – y – dược học (Học viện Quân y) đã tiến hành đề tài “Nghiên cứu đặc điểm thực vật, thành phần hóa học và một số tác dụng sinh học của lá cây Đỏ ngọn”.

Đi sâu nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện trong cây Đỏ ngọn chứa nhóm chất flavonoid, a-xít hữu cơ, saponin, tanin… có khả năng thúc đẩy, bổ trợ hệ thần kinh, tăng khả năng hình thành các phản xạ có điều kiện. Đặc biệt, nhóm chất flavonoid còn có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào, ngăn ngừa các nguy cơ xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não, tổn thương do bức xạ, thoái hóa gan.

Lợi ích của Đỏ ngọn trong điều trị xơ vữa động mạch

Nói thêm về tác dụng của cây Đỏ ngọn, Thạc sĩ Nguyễn Văn Long, chủ nhiệm đề tài cho biết, khi tiếp xúc với môi trường độc hại, các gốc tự do (các dạng oxy rất độc hại) trong cơ thể được sinh ra. Đây là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như lão hóa sớm, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, xơ cứng khớp, ung thư… Điều đáng mừng là nhóm chất flavonoid chiết xuất từ cây Đỏ  ngọn có tác dụng triệt tiêu các gốc tự do trong cơ thể, chống oxy hóa, tăng khả năng tuần hoàn máu.

Đỏ ngọn có tác dụng chống đông máu, tăng cường lưu thông tuần hoàn

Nghiên cứu bằng phương pháp xét nghiệm đông máu huyết tương còn cho thấy dịch chiết từ lá cây Đỏ ngọn có tác dụng kháng đông, ngăn ngừa rối loạn đông máu, lưu thông tuần hoàn.

Những lợi ích mà Đỏ ngọn mang lại đã tiếp thêm hy vọng sống cho những bệnh nhân mắc xơ vữa động mạch. Ứng dụng trong điều trị, hiện nay các nhà khoa học đã chiết xuất thành công cao Đỏ ngọn kết hợp cùng với các thành phần thảo dược có lợi cho tim như Bồ hoàng, Đan sâm và bào chế nên viên uống Vương Tâm Thống an toàn và tiện dụng, đã và đang mang lại những thay đổi đáng kể cho sức khỏe của người bệnh tim mạch.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về lợi ích của thảo dược Đỏ ngọn trong điều trị bệnh tim mạch, mời bạn vui lòng theo dõi thêm tại video dưới đây:

Đỏ ngọn và những công dụng tuyệt diệu cho người bệnh tim mạch

 

Xem thêm:

Thông tin về Vương Tâm Thống – viên uống chứa thảo dược Đỏ ngọn

Bồ hoàng – Liệu pháp tự nhiên trị xơ vữa động mạch vành

Ds. Hoài Thương

———————————————-

Với những thành công bước đầu, các nhà khoa học đã nghiên cứu kết hợp Đỏ ngọn với một số thảo dược quý khác tốt cho tim mạch như Bồ hoàng, Hoàng bá, Đan sâm… để bào chế nên Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Tâm Thống. Đây là một sản phẩm hỗ trợ điều trị chuyên biệt dành cho những người mắc bệnh mạch vành, xơ vữa mạch vành, nhồi máu cơ tim và những đối tượng nằm trong nhóm yếu tố nguy cơ như huyết áp cao, rối loạn lipid máu, tiểu đường…

Vương Tâm Thống - đau tim không còn là nỗi lo

 

BẢNG GIÁ

Điện thoại đặt hàng:  0962.546.5410988.384.066

1. Vương Tâm Thống hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

2. Vương Tâm Thống 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

3. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Ngoài ra đơn hàng thành công sẽ được chúng tôi tặng thêm 01 cuốn cẩm nang điện tử “Sống khỏe với bệnh tim mạch” qua email đăng ký

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận