Tương tác thuốc trong điều trị bệnh tim mạch – Kiểm tra ngay!

5/5 - (5 bình chọn)

Bạn có lo lắng về những tương tác thuốc đang xảy ra ngay trong chính đơn thuốc của mình? Đây cũng là điều mà hầu hết những người bệnh tim mạch đang lo lắng vì họ thường phải dùng đồng thời nhiều loại thuốc cùng lúc. Thật may là chỉ với thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra những tương tác thuốc bất lợi trong đơn để kịp thời phòng tránh.

Tương tác thuốc là gì?

Tương tác thuốc là những thay đổi về tác dụng hoặc độc tính của thuốc khi dùng phối hợp từ 2 hay nhiều thuốc trở lên. Khái niệm về tương tác thuốc còn được mở rộng thêm bao gồm cả tương tác giữa thuốc với thức ăn, dược liệu…

Kiểm tra tương tác thuốc trong đơn

Kiểm tra tương tác thuốc trong đơn

Tương tác thuốc trong đơn có phải khi nào cũng gây bất lợi?

Tương tác thuốc là một vấn đề thường gặp, nhất là ở những người phải dùng nhiều loại thuốc thì tỷ lệ tương tác có thể tăng lên theo cấp số nhân. Tương tác thuốc thường gây ra biến cố bất lợi như làm tăng độc tính của thuốc, giảm hiệu quả, kéo dài thời gian và chi phí điều trị. Nghiêm trọng hơn, tương tác thuốc có thể gây ra tai biến đe dọa tính mạng người bệnh.

Ý nghĩa của kiểm tra tương tác thuốc trong đơn

Việc tìm ra tương tác thuốc bất lợi giúp các bác sỹ đưa ra những thay đổi trong đơn thuốc để giảm thiểu rủi ro và phòng ngừa tai biến cho người bệnh. Đồng thời, bác sỹ sẽ kết hợp những thuốc có tác dụng hiệp đồng để nâng cao hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian và chi phí chữa bệnh.

Cách đăng ký kiểm tra tương tác thuốc

Để tiến hành kiểm tra tương tác thuốc trong đơn, bạn hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này, cung cấp cho chúng tôi một số thông tin cơ bản theo mẫu sau:

1. Họ và tên:…

2. Tuổi:…

3. Số điện thoại:…

4. Địa chỉ email:…

5. Các bệnh đang điều trị:…

Hoặc bạn cũng có thể điền thông tin theo mẫu TẠI ĐÂY.

Dựa trên thông tin của hơn 40.000 loại thuốc hiện đang lưu hành trên 185 quốc gia trên thế giới, lấy từ những nguồn uy tín như Tổ chức Y tế Thế giới (the World Health Organization – WHO), Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kì (Centers for Disease Control and Prevention – CDC), chúng tôi sẽ kiểm tra và tìm ra những tương tác thuốc từ nhẹ đến nghiêm trọng (nếu có) trong đơn thuốc của bạn. Đồng thời đưa ra lưu ý về những thực phẩm gây tương kỵ với các thuốc đang dùng để điều chỉnh chế độ ăn cho hợp lý.  

*Lưu ý: Thông tin về tương tác thuốc mang tính chất tham khảo. Trước khi tiến hành mọi thay đổi trong đơn thuốc cần phải có ý kiến của bác sỹ điều trị.

Phối hợp thuốc cùng thảo dược – tương tác có lợi trong điều trị bệnh tim mạch  

Hiện nay, việc phối hợp nhiều loại thuốc để làm tăng hiệu quả điều trị được ứng dụng khá phổ biến trong thực hành điều trị bệnh tim mạch. Tuy nhiên, một số trường hợp lại khó kiểm soát được tác dụng của 2 thuốc khi dùng kết hợp, gây ra tác dụng quá mức. Chẳng hạn như phối hợp 2 hay nhiều thuốc hạ áp mới đạt được chỉ số huyết áp an toàn nhưng đôi khi lại có thể gây tụt huyết áp quá mức.

Sử dụng Vương Tâm Thống kết hợp cùng thuốc tây để tăng hiệu quả điều trị

Sử dụng Vương Tâm Thống kết hợp cùng thuốc tây để tăng hiệu quả điều trị

Trước tình trạng đó, các chuyên gia Tim mạch đã tìm ra hướng đi an toàn và hiệu quả hơn để làm tăng hiệu quả điều trị mà không gây ra tác dụng ngoại ý. Đó là sử dụng thuốc kết hợp cùng với những thảo dược có cơ chế tác dụng tương tự như giãn mạch, hạ áp, hạ mỡ máu, chống loạn nhịp tim và ngăn ngừa cục máu đông, điển hình như Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Sơn tra, Hoàng bá…     

Sử dụng những dược liệu này dưới dạng thô thường khó đảm bảo nồng độ hoạt chất và còn lẫn nhiều tạp, việc kết hợp tỷ lệ thành phần không đúng cũng có thể gây ra tác dụng ngược. Chính vì vậy, các nhà bào chế đã chiết xuất và tính toán hàm lượng các thảo dược để tạo nên viên uống hỗ trợ tim mạch là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Tâm Thống. Người bệnh tim mạch có thể sử dụng Vương Tâm Thống phối hợp cùng thuốc tây để tăng hiệu quả điều trị, giảm thiểu những ảnh hưởng bất lợi trong đơn thuốc.

Việc kiểm tra tương tác thuốc trong đơn sẽ góp phần tăng cường kiểm soát và giảm thiểu những ảnh hưởng bất lợi từ đơn thuốc của người bệnh tim mạch, đồng thời đưa ra những cảnh báo cần thiết về chế độ ăn uống để đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị. Mọi thắc mắc cần được tư vấn giải đáp thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (zalo) 0962.546.541 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.


Xem thêm:

Thông tin về Vương Tâm Thống – sản phẩm hỗ trợ tim mạch từ thảo dược

Bí quyết trị đau tim, đau thắt ngực hiệu quả chặn đứng nguy cơ nhồi máu cơ tim

Ds. Lê Lương


BẢNG GIÁ

Điện thoại đặt hàng:  0962.546.5410866.746.966

1. Vương Tâm Thống hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2-5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

2. Vương Tâm Thống 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

3. Miễn phí vận chuyển đơn hàng (từ 2 hộp)

Ngoài ra đơn hàng thành công sẽ được chúng tôi tặng thêm 01 cuốn cẩm nang điện tử “Sống khỏe với bệnh tim mạch” qua email đăng ký

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận