Thuốc trị thiếu máu cơ tim và hướng dẫn cách dùng hiệu quả

3/5 - (3 bình chọn)

Thuốc trị thiếu máu cơ tim là chỉ định đầu tay đối với hầu hết các trường hợp bị xơ vữa động mạch vành, thế nhưng sử dụng thuốc sao cho hiệu quả và an toàn thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu về các nhóm thuốc trị thiếu máu cơ tim phổ biến và hướng dẫn sử dụng đúng cách ngay tại đây.

Mục đích của việc dùng thuốc trị thiếu máu cơ tim

Thuốc trị thiếu máu cơ tim mặc dù không chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này, nhưng lại mang nhiều công dụng hữu ích như:

– Giảm đau ngực bằng cách giảm khối lượng công việc của tim và giãn rộng các động mạch vành

– Kiểm soát cơn đau thắt ngực và các triệu chứng thiếu máu cơ tim khác như tim đập nhanh, hồi hộp, khó thở…

– Ngăn ngừa xơ vữa động mạch tiến triển nặng

– Dự phòng và làm tan cục máu đông

Thuốc trị thiếu máu cơ tim cần được dùng đúng mục đích

Thuốc trị thiếu máu cơ tim cần được dùng đúng mục đích

6 nhóm thuốc điều trị thiếu máu cơ tim thường dùng

Nhóm thuốc nitrat

Hầu hết người bệnh thiếu máu cơ tim được kê nitroglyceriin – đại diện điển hình của thuốc giãn mạch nhóm nitrat. Loại thuốc trị thiếu máu cơ tim này có tác dụng hạ huyết áp, làm giảm khối lượng công việc của tim và giãn động mạch vành, từ đó giúp làm giảm nhanh cơn đau thắt ngực.

Nitroglyceriin có thể được dùng ở dạng xịt, viên đặt dưới lưỡi, tiêm tĩnh mạch hoặc viên giải phóng kéo dài tùy theo mục đích sử dụng.

Ranolazin

Ranolazin là được dùng cho người bệnh không thể kiểm soát được cơn đau thắt ngực dù đã áp dụng tất cả các liệu pháp chống đau thắt ngực khác. Thuốc có thể được kê đơn kết hợp hoặc thay thế thuốc chẹn beta.

Thuốc chẹn beta

Thuốc chẹn beta có tác dụng làm chậm nhịp tim, từ đó giúp làm giảm khối lượng công việc của tim và hạn chế tổn thương mô cơ tim do thiếu máu cục bộ. Đại diện điển hình của nhóm thuốc trị thiếu máu cơ tim này là metoprollol, propranollol, atenollol, timollol…

Thuốc trị thiếu máu cơ tim nhóm chẹn beta

Thuốc trị thiếu máu cơ tim nhóm chẹn beta

Thuốc chẹn kênh canxi

Thuốc chẹn kênh canxi có tác dụng chống co thắt mạch vành, giúp máu lưu thông đến nuôi tim dễ dàng hơn và làm giảm huyết áp. Một số thuốc chẹn kênh canxi như verapamill và dilltiazem còn có thêm tác dụng làm giảm nhịp tim. Điều này có thể hữu ích cho người bệnh thiếu máu cơ tim bị tim đập nhanh nhưng không thể dùng hoặc đáp ứng kém với thuốc chẹn beta.

Thuốc ức chế men chuyển và thuốc ức chế thụ thể angiotensin II

Thuốc ức chế men chuyển (ACE) và thuốc chẹn thụ thể angiotensin II (ARB) là thuốc hạ huyết áp có tác dụng làm giảm chứng phì đại cơ tim và tăng cơ hội sống sót cho người bệnh nhồi máu cơ tim. Do đó, những thuốc này thường được dùng trong vài ngày đầu sau khi nhồi máu cơ tim xảy ra.

Thuốc hạ mỡ máu nhóm statin

Các thuốc hạ mỡ máu statin từ lâu đã được sử dụng để ngăn ngừa xơ vữa động mạch vành. Các nghiên cứu gần đây còn cho thấy, thuốc statin cũng mang lại lợi ích ngắn hạn cho người bị hội chứng mạch vành cấp tính.

Một số loại thuốc trong nhóm thường có mặt trong đơn thuốc trị thiếu máu cơ tim là simvastattin, atorvastattin, pravasttatin, lovasttatin…

Thuốc kháng tiểu cầu

Khi xuất hiện các triệu chứng nhồi máu cơ tim, sử dụng ngay 1 liều aspirin trong thời gian chờ cấp cứu có thể cải thiện cơ hội sống sót cho người bệnh, do aspirin có tác dụng làm giảm kích thước của cục máu đông trong động mạch vành.

Một số loại thuốc chống kết tập tiểu cầu khác cũng được sử dụng là clopidogrel, ticlopidine, ticagrelor đường uống hoặc thuốc ức chế glycoprotein IIb/IIIa tiêm tĩnh mạch…

Thuốc chống đông máu và làm tan cục máu đông

Thuốc làm tan cục máu đông như allteplase, tenectepllase và strepttokinase được tiêm tĩnh mạch để mở thông động mạch bị tắc nghẽn nếu không thể thực hiện can thiệp mạch vành qua da trong vòng 90 phút sau khi người bệnh nhập viện.

Đa số người bệnh cũng được kê đơn thuốc chống đông máu, chẳng hạn như hepariin để ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông mới.

Bạn đang dùng thuốc trị thiếu máu cơ tim nhưng vẫn thấy đau ngực, khó thở, mệt mỏi… thường xuyên? Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo tổng đài (zalo) 0962.546.541 để được tư vấn giải pháp điều trị hiệu quả nhất.

Liệu pháp thảo dược giúp nâng cao hiệu quả của thuốc trị thiếu máu cơ tim

Khi sử dụng thuốc tây nhưng các triệu chứng vẫn chậm cải thiện, để tránh phải tăng liều hay phối hợp nhiều loại thuốc khác, qua đó hạn chế tác dụng phụ; bạn nên bổ sung thêm sản phẩm thảo dược chuyên dành cho người bệnh thiếu máu cơ tim, điển hình như Vương Tâm Thống.

Với công thức 9 thành phần gồm các thảo dược có hoạt tính giãn mạch, hạ áp, giảm mỡ máu như Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Hoàng bá, Sơn tra… kết hợp cùng Natto, Đan sâm có tác dụng làm tan cục máu đông tự nhiên; Vương Tâm Thống sẽ hỗ trợ cùng thuốc tây loại bỏ nhanh cơn đau thắt ngực, chấm dứt tình trạng khó thở, mệt mỏi kéo dài.

Những tác dụng ưu việt này cũng đã được ghi nhận qua khảo sát thực tế trên 233 người bệnh thiếu máu cơ tim do Báo Khoa học & Đời sống và Tạp chí Sức khỏe & Môi trường thực hiện, kết quả cho thấy:

97.76% người bệnh đánh giá hài lòng sau 1 tháng sử dụng Vương Tâm Thống kết hợp cùng thuốc trị thiếu máu cơ tim.

94.62% người bệnh đã giảm rõ rệt các triệu chứng đau thắt ngực, khó thở, tim đập nhanh, hồi hộp… Các chỉ số huyết áp, mỡ máu cũng trở về mức ổn định.

Bạn có thể lắng nghe chia sẻ từ những người bệnh thiếu máu cơ tim điển hình đã trải nghiệm sử dụng Vương Tâm Thống và đánh giá từ chuyên gia Tim mạch về viên uống thảo dược này qua video tổng kết chương trình khảo sát dưới đây:

Tổng kết khảo sát đánh giá người dùng về Vương Tâm Thống

Một số lưu ý khi dùng thuốc điều trị thiếu máu cơ tim

Khi sử dụng thuốc trị thiếu máu cơ tim, để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần lưu ý thực hiện theo những lời khuyên dưới đây:

– Liệt kê tất cả các thuốc đang dùng và tiền sử dị ứng thuốc trước đây (nếu có) với bác sĩ để tránh các tương tác bất lợi có thể xảy ra.

– Với viên uống giải phóng kéo dài, bạn cần nuốt nguyên viên; tuyệt đối không bẻ hoặc nghiền viên thuốc vì điều này có thể khiến dược chất giải phóng ồ ạt, dẫn tới ngộ độc do quá liều.

– Uống thuốc vào những thời điểm nhất định trong ngày để tránh bị quên liều; có thể cài báo thức, dùng hộp chia liều và nhờ người thân nhắc lịch uống thuốc.

– Không được tự ý ngưng thuốc hoặc thay đổi đơn thuốc trị thiếu máu cơ tim mà chưa có ý kiến của bác sĩ.

– Khám sức khỏe định kì để phát hiện kịp thời các tác dụng phụ và theo dõi đáp ứng của cơ thể với các thuốc điều trị thiếu máu cơ tim.

Tuân thủ sử dụng thuốc trị thiếu máu cơ tim theo đơn kết hợp cùng những sản phẩm hỗ trợ phù hợp như Vương Tâm Thống sẽ giúp bạn không còn lo lắng về nguy cơ nhồi máu cơ tim trong tương lai. Nếu có bất kì băn khoăn cần được tư vấn hỗ trợ thêm, bạn vui lòng liên hệ tổng đài (zalo) 0962.546.541 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:

97.76% người bệnh mạch vành hài lòng sau khi dùng Vương Tâm Thống

9 lý do người bệnh thiếu máu cơ tim nên dùng Vương Tâm Thống

Nguồn tham khảo: msdmanuals.com

BẢNG GIÁ

Điện thoại đặt hàng:  0962.546.5410866.746.966

1. Vương Tâm Thống hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

2. Vương Tâm Thống 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

3. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Ngoài ra đơn hàng thành công sẽ được chúng tôi tặng thêm 01 cuốn cẩm nang điện tử “Sống khỏe với bệnh tim mạch” qua email đăng ký

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   2 Bình luận
   Cũ nhất
   Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Nguyễn Loan
   Nguyễn Loan
   1 Năm Trước

   Mẹ em bị thiếu máu cơ tim, dùng vương tâm thống với liều như nào ah