Điều trị nhồi máu cơ tim đối với người bệnh mạch vành

5/5 - (5 bình chọn)

Nhồi máu cơ tim là một tình trạng cấp tính đặc biệt nguy hiểm ở những người mắc bệnh mạch vành. Nếu bản thân hay những người xung quanh đang gặp phải các dấu hiệu nghi ngờ là do cơn nhồi máu cơ tim gây nên thì cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế uy tín để cấp cứu kịp thời, tuyệt đối không nên tự tìm cách điều trị nhồi máu cơ tim tại nhà.

Dấu hiệu để nhận biết cơn nhồi máu cơ tim

Với một cơn nhồi máu cơ tim, thì việc cấp cứu sớm hay muộn là đặc biệt quan trọng bởi điều này sẽ quyết định đến mạng sống của người mang bệnh. Vì vậy, biết cách nhận biết các dấu hiệu nhồi máu cơ tim là một yếu tố rất cần thiết để có thể phát hiện và điều trị kịp thời.

Nhìn chung, các dấu hiệu ban đầu của cơn nhồi máu cơ tim cũng khá giống với các cơn đau thắt ngực thông thường của người mắc bệnh mạch vành, chẳng hạn như:

– Cảm giác bó chặt hoặc đè nặng lấy tim khiến người bệnh ngột thở

– Đau có thể lan tỏa lên cổ, vai, hàm, cánh tay.

– Đau có thể kèm theo mệt mỏi, đánh trống ngực, chóng mặt, vã mồ hôi, hoảng hốt, buồn nôn, bồn chồn trong người,…

– Một số trường hợp xuất hiện cơn nhồi máu cơ tim thầm lặng, tức là không có dấu hiệu của đau thắt ngực

Tuy nhiên điểm khác nhau lớn nhất để người bệnh nghĩ tới cơn nhồi máu cơ tim đó là thời điểm khởi phát và thời gian kéo dài cơn đau:

– Cơn đau thắt ngực ổn định thường khởi phát trong hoặc sau khi thực hiện các hoạt động gắng sức hoặc tâm lý căng thẳng trong khi cơn nhồi máu cơ tim xuất hiện ngay cả khi nghỉ ngơi hoặc khi ngủ.

– Cơn đau thắt ngực ổn định thường giảm đi sau một thời gian ngắn nghỉ ngơi còn cơn nhồi máu cơ tim sẽ kéo dài, mặc dù có dùng thuốc nhưng biểu hiện không thuyên giảm. Đau thắt ngực kéo dài trên 20 phút là khi người bệnh cần nghĩ tới cơn nhồi máu cơ tim.

Điều trị nhồi máu cơ tim cần được tiến hành khẩn trương

Điều trị nhồi máu cơ tim cần được tiến hành khẩn trương

Việc phát hiện sớm cơn nhồi máu cơ tim có thể sẽ cứu sống được người bệnh trong tích tắc. Để nhanh chóng hồi phục chức năng tim mạch thì việc sử dụng thuốc cùng giải pháp hỗ trợ từ thảo dược như Vương Tâm Thống sẽ là điều cần thiết. Hãy liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0962.546.541 để biết thêm thông tin chi tiết.

Cách để bác sỹ phát hiện cơn nhồi máu cơ tim chuẩn xác

Để phát hiện cơn nhồi máu cơ tim, các bác sỹ sẽ cần đến triệu chứng mà người bệnh mô tả kết hợp với một số các xét nghiệm, kỹ thuật thăm khám hình ảnh bao gồm:

– Điện tâm đồ

– Xét nghiệm men tim

– Siêu âm tim

Các xét nghiệm cần thực hiện nhanh chóng và cần đọc kết quả của bác sỹ chuyên khoa tim mạch.

Các bước sơ cứu cơn nhồi máu cơ tim cấp ngay tại nhà

Một số bước sơ cứu dưới đây sẽ thực sự hữu ích giúp bảo toàn sự sống cho người bệnh:

– Nếu người bệnh còn tỉnh: hãy đặt người bệnh ở tư thế nửa nằm nửa ngồi, nới lỏng cổ áo, trấn an tinh thần để họ bớt căng thẳng. Sử dụng thuốc giãn mạch Nitroglycerine xịt dưới lưỡi hoặc Risordan ngậm dưới lưỡi để hạn chế bớt cơn đau, dùng lặp lại lần 2 nếu sau 15 phút cơn đau không giảm. Nếu có Aspirin mà được bác sĩ kê đơn trước đó thì cho người bệnh uống 1 viên để chống cục máu đông trong quá trình chờ xe cứu thương đến.

– Nếu người bệnh bất tỉnh: Thực hiện ép tim ngoài lồng ngực, thao tác liên tục 60 lần/phút để giúp tim co bóp đẩy máu vào hệ tuần hoàn tốt hơn. Nếu họ ngưng thở, tiến hành hô hấp nhân tạo theo nhịp 15:2, tức là ép tim 15 lần và thổi miệng 2 lần.

Khi đưa người bệnh tới các cơ sở y tế gần nhất, nên di chuyển bằng xe cứu thương có dụng cụ chuyên dụng, có máy thở oxy, truyền tĩnh mạch và điện tim để có thể xử trí kịp thời, duy trì sự sống cho họ trong suốt quãng đường đi.

Hãy cùng lắng nghe hướng dẫn của chuyên gia Tim mạch về cách xử trí và phòng ngừa nhồi máu cơ tim cho người bệnh hẹp mạch vành nặng qua video dưới đây:


Hướng dẫn cách phòng ngừa và điều trị nhồi máu cơ tim tái phát

Xem thêm:  Hướng dẫn chi tiết các sơ cứu cơn nhồi máu cơ tim ngay tại nhà

Điều trị nhồi máu cơ tim như thế nào?

Tất cả các bệnh nhân được phát hiện nhồi máu cơ tim phải được cấp cứu nhanh chóng. Nếu bệnh viện không có khả năng can thiệp tim mạch thì sẽ cần chuyển lên tuyến trên. Trong quá trình vận chuyển thì cần có nhân viên y tế được đào tạo cấp cứu tim mạch kèm theo các phương tiện cấp cứu cơ bản. Cấp cứu nhồi máu cơ tim, các nhân viên y tế thường thực hiện như sau:

Cấp cứu ban đầu nhồi máu cơ tim        

– Thở oxy: Cho người bệnh thở oxy ngay khi đến viện, đồng thời vẫn cần phải thở oxy thêm vài ngày sau khi đã cấp cứu nhồi máu cơ tim ổn định.

– Nghỉ ngơi: Giữ bệnh nhân nằm bất động trên giường, hoặc cáng vận chuyển, không cho vận động nhằm giảm nhu cầu oxy của tim, giảm gánh nặng cho tim.

– Giảm đau: Sử dụng phổ biến nhất là thuốc giảm đau morphin.

– An thần: Thường sử dụng diazepam để an thần, giảm sự lo lắng, sợ hãi cho người bệnh.

Điều trị nhồi máu cơ tim đặc hiệu

– Giãn mạch vành: Dùng phổ biến nhất nhất là nitroglycerin dạng xịt hay ngậm dưới lưỡi.

– Thuốc làm tan cục máu đông: Ticlopidin 250mg hoặc Clodopigrel 75mg, tiêm Streptokinase lọ 1.500.000 đơn vị.

– Tăng lượng máu vào mạch vành: luồn một catheter có bóng vào trong động mạch chủ nhằm tăng cường máu tới mạch vành (một ống thông có bóng ở đầu ống).

– Tùy trường hợp người bệnh, điều kiện của bệnh viện có thể nong mạch hoặc phẫu thuật bắc cầu động mạch vành.

– Chống suy tim bằng dobutamin.

Nhìn chung, nhồi máu cơ tim là một tình trạng đặc biệt nguy hiểm với tỷ lệ tử vong rất cao. Nhồi máu cơ tim cần được cấp cứu khẩn cấp bởi các bác sỹ chuyên khoa. Chính vì vậy, việc phòng ngừa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nếu bạn đang mắc bệnh mạch vành, hãy dùng thuốc đều đặn và thường xuyên theo chỉ định của bác sỹ.

Phòng ngừa và điều trị nhồi máu cơ tim bằng Vương Tâm Thống

Để có thể điều trị bệnh mạch vành và phòng ngừa nhồi máu cơ tim tốt hơn, người bệnh có thể sử dụng kết hợp đồng thời thuốc tây cùng một số sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ thảo dược tốt cho tim mạch có chứa Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Hoàng bá… như Vương Tâm Thống.

Nhiều nghiên cứu hiện đại cho thấy, các thành phần thảo dược của Vương Tâm Thống có khả năng giãn mạch, làm tan cục máu đông, chống xơ vữa và loại sạch mỡ máu; nhờ đó giúp giảm nhanh cơn đau thắt ngực, khó thở, mệt mỏi, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim tái phát.

Theo khảo sát của Báo Khoa học & Đời sống và cùng Tạp chí Sức khỏe & Môi trường, 97.76% người bệnh mạch vành (thiếu máu cơ tim) đánh giá rất hài lòng chỉ sau 1 tháng sử dụng Vương Tâm Thống.

Trên thực tế đã có rất nhiều người mắc bệnh mạch vành nhờ kết hợp dùng Vương Tâm Thống cùng thuốc theo đơn đã giảm đáng kể cơn đau thắt ngực, yên tâm chung sống lâu dài với bệnh mà không còn gặp phải nhồi máu cơ tim. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ qua video dưới đây:

Kinh nghiệm trị nhồi máu cơ tim bằng giải pháp thảo dược

Để được lắng nghe chia sẻ trực tiếp của những người bệnh trong video trên, bạn vui lòng liên hệ tới địa chỉ dưới đây:

– Bác Túy (0977 382 070): Khu tập thể ngân hàng Nông nghiệp Phố Nối, thị trấn Bần, Mỹ Hào, Hưng Yên.

– Bác Đạt (0362 231 874): Thôn Đại Tự, xã Đại Tự, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

– Bác Nhạc (0915 464 796): Số nhà 48, ngõ 171, đường Trần Thái Tông, phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình.

Nếu biết cách điều trị nhồi máu cơ tim và chăm sóc sức khỏe tốt, bạn hoàn toàn có thể phòng tránh biến cố không may đó xảy ra trong tương lai. Mọi thắc mắc cần được giải đáp hỗ trợ thêm, bạn vui lòng liên hệ tổng đài (zalo) 0962.546.541 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:

7 lời khuyên giúp bạn phòng ngừa nhồi máu cơ tim hiệu quả

Sản phẩm thảo dược Vương Tâm Thống giúp ngăn chặn nhồi máu cơ tim, bệnh mạch vành

Nguồn tham khảo: heart.org

BẢNG GIÁ

Điện thoại đặt hàng:  0962.546.5410866.746.966

1. Vương Tâm Thống hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2-5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

2. Vương Tâm Thống 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

3. Miễn phí vận chuyển đơn hàng (từ 2 hộp)

Ngoài ra đơn hàng thành công sẽ được chúng tôi tặng thêm 01 cuốn cẩm nang điện tử “Sống khỏe với bệnh tim mạch” qua email đăng ký

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận