Chi phí điều trị của bệnh nhân tim mạch trên thế giới

5/5 - (2 bình chọn)

Khi chúng ta nghĩ về bệnh tim, chúng ta có xu hướng tưởng tượng một sự kiện bất ngờ, đó là một cơn đau tim. Nhưng thông thường, đó chỉ là một phần nhỏ của câu chuyện.

Trong thực tế, hầu hết mọi người đều hồi phục sau cơn đau tim đầu tiên, đó là một tin tốt. Nhưng ngươc lại, một cơn đau tim đầu tiên thường là sự bắt đầu của một cái gì đó mới, đó có thể là một cuộc sống với bệnh tim suốt đời. Những rủi ro không chỉ y tế, bệnh tim có thể quét sạch tài chính gia đình của bạn và hạn chế khả năng của bạn để làm việc.

Dưới đây là một tóm tắt các chi phí của bệnh tim – cùng với một số lời khuyên về việc làm thế nào bạn có thể tự bảo vệ mình.

Chi phí y tế cao của bệnh tim

 Tại Mỹ, tất cả các bệnh tim mạch chi phí $ 273 tỷ mỗi năm, bao gồm cả bệnh tim, bệnh nhồi máu cơ tim, đột quỵ, và cao huyết áp. Trong thực tế, tất cả tiền chi tiêu ở Mỹ về chăm sóc y tế, 17% đi về hướng điều trị bệnh tim mạch, ông Paul A. Heidenreich, MD – một bác sĩ chuyên khoa tim tại hệ thống chăm sóc sức khỏe VA Palo Alto ở California và giáo sư y khoa tại  trường đại học Stanford – cho biết : bệnh tim như suy tim, đau tim chiếm gần 96 tỷ đồng trong tổng số đó.

 Chi phí mỗi người là gì? Một nghiên cứu cho thấy, bệnh mạch vành – một bệnh phổ biến nhất của bệnh tim có chi phí là hơn $ 1 triệu trong quá trình điều trị, bao gồm cả chi phí trực tiếp và gián tiếp.

Chi phí điều trị bệnh tim mạch không hề nhỏ

Chi phí điều trị bệnh tim mạch không hề nhỏ

– Chi phí y tế trực tiếp: Cụ thể như: sau một cơn đau tim, có ngay lập tức chi phí: vận chuyển xe cứu thương, xét nghiệm chẩn đoán, bệnh viện, và có thể phẫu thuật và máy điều hòa nhịp tim hoặc máy khử rung cấy ghép. Điều trị dài hạn của bệnh tim cũng là đắt tiền, bao gồm cả thuốc men, thử nghiệm, và các buổi khám với bác sĩ chuyên khoa tim.

– Chi phí gián tiếp: Sẽ khó khăn hơn để nắm bắt các chi phí gián tiếp của bệnh tim, nhưng chi phí đó cũng có thể rất lớn. Lớn nhất là bệnh nhân bị giảm, mất khả năng lao động và thu nhập. Nhiều người có thể trở lại làm việc một vài tháng sau khi có một cơn đau tim. Tuy nhiên, thậm chí bị mất thu nhập trong một vài tháng có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng về tài chính. Khảo sát cho thấy hầu hết mọi người sẽ chỉ có 90 ngày dẫn đến phá sản nếu họ không có tiền để thanh toán các chi phí. Những người bị bệnh nặng hơn có thể không bao giờ có thể trở lại làm việc toàn thời gian như trước được nữa. 

Thậm chí bệnh tim không tiến triển thì vẫn còn nhiều chi phí khác, Heidenreich nói “Bạn đang trả tiền cho bệnh tim mạch cho dù bạn có hay không, đó là các khoản tiền thuế và các bảo hiểm y tế” . Ông ước tính rằng những người trung bình ở Mỹ được trả $ 878 mỗi năm cho các chi phí xã hội của bệnh tim.

Tại sao các chi phí y tế của bệnh tim có tăng?

Dự báo cho thấy các chi phí trực tiếp của bệnh tim mạch sẽ tăng gấp ba lần trong vòng 20 năm tới, tăng đến $ 818 tỷ USD.

Các chi phí y tế của bệnh tim đang tăng lên vì nhiều lý do, bởi có rất nhiều người đang tiến triển bệnh xấu đi. Một phần, nó là kết quả của một dân số già và tỷ lệ tăng huyết áp cao và béo phì.

Chi phí điều trị bệnh tim có xu hướng gia tăng

Chi phí điều trị bệnh tim có xu hướng gia tăng 

Làm sao để giảm bớt các chi phí y tế của bệnh tim

Những gì bạn có thể làm để bảo vệ bản thân và gia đình của bạn từ các chi phí tài chính của bệnh tim?  

– Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn việc thay thế các loại thuốc có hiệu quả điều trị tốt nhưng chi phí ít hơn. 

– Tham gia bảo hiểm y tế, kiểm tra tất cả các chính sách mà bạn có thể được hưởng. Nếu không có bảo hiểm, mọi chi phí bạn phải tự chi trả do đó là rất tốn kém.

Ngăn ngừa và điều trị bệnh tim

Một cách có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và cải thiện chất lượng cuộc sống đó là áp dụng một số lời khuyên như sau.

– Hoạt động thể lực nhiều hơn: Tập thể dục thường xuyên có thể cải thiện huyết áp và mức cholesterol, kiểm soát cân nặng, và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo ít nhất là 150 phút hoạt động thể chất vừa phải mỗi tuần, mà có thể là 30 phút từ trung bình đến hoạt động thể chất mạnh mẽ – như đi bộ hoặc đi xe đạp – 5 ngày trong tuần.

– Cải thiện chế độ ăn uống của bạn: Ăn nhiều thực phẩm từ các nguồn thực vật và các loại thực phẩm ít hơn từ các nguồn động vật, Heidenreich. Đó là một cách đơn giản giảm chất béo không lành mạnh trong chế độ ăn uống của bạn. Thực hành điều độ quá. “Nó không phải chỉ là những gì bạn ăn, nhưng bao nhiêu,” Heidenreich nói với WebMD. Không có vấn đề sức khỏe như thế nào một loại thực phẩm có thể được, ăn quá nhiều của nó sẽ làm cho bạn tăng cân.

– Ăn ít muối: Muối tác động trực tiếp làm gia tăng huyết áp, từ đó dẫn đến bệnh tim mạch. Một nghiên cứu ước tính rằng nếu tất cả mọi người ở Mỹ làm giảm lượng muối ăn mỗi ngày bằng ½ muỗng cà phê, nó sẽ ngăn chặn giữa 54.000 và 99.000 cơn đau tim mỗi năm.

– Giảm căng thẳng: Stress là yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tim  mạch. Do đó nên tập hít thở theo nhịp đều đặn, ngồi thiền, tập yoga để làm giảm bớt căng thẳng từ công việc và cuộc sống.

– Kiểm soát các yếu tố nguy cơ khác: Nếu bạn có yếu tố nguy cơ bệnh tim – giống như huyết áp cao, cholesterol cao, hoặc bệnh tiểu đường – hãy nên đến khám chuyên khoa thường xuyên để kiểm soát bệnh. Nếu bạn hút thuốc, bạn cần bỏ thuốc lá. “Ngừng hút thuốc là cách quan trọng nhất của việc giảm nguy cơ của bệnh tim mạch,” Heidenreich nói.

Heidenreich ước tính rằng nếu tất cả mọi người thực hiện một số thay đổi lối sống hợp lý, số lượng các cơn đau tim tại Mỹ sẽ giảm 63% trong 30 năm tiếp theo.

Để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và giảm bớt gánh nặng về tài chính, hãy thực hiện cho mình một lối sống lành mạnh.

 Nguyễn Trang

 

BẢNG GIÁ

Điện thoại đặt hàng:  0962.546.5410866.746.966

1. Vương Tâm Thống hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

2. Vương Tâm Thống 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

3. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Ngoài ra đơn hàng thành công sẽ được chúng tôi tặng thêm 01 cuốn cẩm nang điện tử “Sống khỏe với bệnh tim mạch” qua email đăng ký

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận