13 loại thuốc điều trị suy tim bạn cần biết

Rate this post

Đối với hầu hết người bệnh suy tim, sử dụng thuốc là điều cần thiết để kiểm soát triệu chứng và giảm thiểu tỷ lệ tử vong cho người bệnh. Hiểu rõ các loại thuốc điều trị suy tim bạn đang dùng sẽ hạn chế nguy cơ gặp tác dụng phụ và nâng cao hiệu quả điều trị.

Thuốc điều trị suy tim kê đơn

Dưới đây là một số nhóm thuốc suy tim thường có mặt trong đơn kê của bác sĩ, chỉ định về liều lượng và dạng dùng có thể khác nhau tùy từng người:

Thuốc ức chế men chuyển Angiotensin I

Nhóm thuốc này vốn được coi là một trong những chỉ định đầu tay trong điều trị suy tim. Tác dụng chính của thuốc là giãn mạch, tăng lưu lượng tuần hoàn và giảm bớt gánh nặng cho tim. Một số đại diện điển hình trong nhóm ức chế men chuyển là captopriil, enalapriil, lisinopriil…

Khi sử dụng thuốc điều trị suy tim này, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ đáng lưu ý như ho khan, đau đầu, mất vị giác, phát ban, chóng mặt, mệt mỏi, tiêu chảy, buồn nôn…

Thuốc điều trị suy tim giúp giảm triệu chứng và hạn chế biến chứng cho người bệnh

Thuốc điều trị suy tim giúp giảm triệu chứng và hạn chế biến chứng cho người bệnh

Thuốc chẹn thụ thể Angiotensin II

Nhóm thuốc điều trị suy tim này có tác dụng tương tự thuốc ức chế men chuyển nên thường được dùng để thay thế khi người bệnh gặp phải tác dụng không mong muốn nghiêm trọng, không thể tiếp tục dùng thuốc ức chế men chuyển.

Khi sử dụng thuốc chẹn thụ thể Angiotensin II như candesarrtan, valsarrtan, losarrtan… người bệnh cũng cần thận trọng với một số tác dụng phụ nghiêm trọng như suy gan, suy thận, phù mạch, tiêu cơ vân…

Thuốc chẹn beta

Các thuốc chẹn beta như bisoprollol, carvedillol, metoprollol, nebivollol… có tác dụng làm giảm nhịp tim nhanh, thư giãn mạch máu và cải thiện chức năng tim. Một số tác dụng phụ đáng lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị suy tim nhóm chẹn beta là mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, khó ngủ, chân tay lạnh, rối loạn tiêu hóa…

Thuốc lợi tiểu

Nhóm thuốc này được dùng cho người bệnh suy tim mức độ trung bình đến nặng. Tác dụng chính của thuốc là loại bỏ dịch dư thừa để cải thiện các triệu chứng suy tim do ứ trệ tuần hoàn như ho, phù, khó thở, tăng cân nhanh… đồng thời giúp hạ huyết áp và giảm bớt khối lượng công việc cho tim.

Có 3 nhóm thuốc lợi tiểu chính được dùng trong điều trị suy tim là thuốc lợi tiểu kháng aldosterol, thuốc lợi tiểu quai, thuốc lợi tiểu thiazid. Người bệnh nên sử dụng thuốc lợi tiểu cách thời điểm đi ngủ ít nhất 6 giờ để tránh đi tiểu nhiều về đêm.

Glycosid trợ tim

Nhóm thuốc điều trị suy tim này có tác dụng tốt trên người bệnh có kèm theo các rối loạn nhịp tim như rung nhĩ, cuồng nhĩ… nhờ tác dụng làm giảm nhịp tim và tăng lực co bóp của tim. Các glycosid trợ tim điển hình là digoxiin, digitoxiin…

Các glycosid trợ tim có thể gây ra một số tác dụng phụ như hồi hộp, đánh trống ngực, rối loạn tiêu hóa, rối loạn nhịp tim…

Thuốc giãn mạch nitrat

Thuốc điều trị suy tim nhóm nitrat có tác dụng chính là làm giãn mạch máu, nhờ đó giúp làm giảm áp lực cho tim và giảm nhanh cơn đau thắt ngực. Tuy nhiên, nhóm thuốc này lại là chống chỉ định đối với người bệnh suy tim có phân suất tống máu bảo tồn.

Khi sử dụng thuốc giãn mạch nitrat như nitroglyceriin, isosorrbide mononitrate… người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ như đau đầu, hạ huyết áp…

Nhóm nitrat – Thuốc điều trị suy tim giúp giãn mạch, giảm đau thắt ngực

Thuốc điều trị suy tim mới

Thuốc điều trị suy tim mới tác động trên kênh If như Ivabradiine có tác dụng làm giảm nguy cơ đau thắt ngực không ổn định, nhồi máu cơ tim và tăng tỷ lệ sống sót cho người bệnh suy tim. Một số tác dụng phụ hiếm gặp của nhóm thuốc điều trị suy tim này là chóng mặt, mệt mỏi, rối loạn nhịp tim, thay đổi thị lực, ngất xỉu…

Thực tế rất nhiều người bệnh sử dụng thuốc điều trị suy tim theo đơn nhưng bệnh tình vẫn chậm cải thiện. Nếu bạn là một trong số họ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo tổng đài (zalo) 0962.546.541 để được tư vấn cách dùng thuốc hiệu quả nhất.

Các vị thuốc điều trị suy tim trong y học cổ truyền

Trong y học cổ truyền có rất nhiều vị thuốc mang lại tác dụng hữu ích khi kết hợp song song cùng thuốc điều trị chính, điển hình là 6 vị thảo dược đã được nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng dưới đây:

Bồ hoàng

Bồ hoàng là vị thuốc điều trị suy tim có tác dụng giãn mạch, hoạt huyết, thúc đẩy lưu thông tuần hoàn và tăng lực co bóp cơ tim; nhờ đó giúp giải quyết nhanh các triệu chứng suy tim do ứ huyết như ho, phù, khó thở, mệt mỏi…

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của Đại học Quốc gia Chungnam (Hàn Quốc), Bồ hoàng còn có khả năng ức chế sự phát triển của mảng xơ vữa mạch vành – một trong những nguyên nhân chính gây suy tim.

Bạn có thể khám phá thêm những lợi ích của Bồ hoàng trên tim mạch tại video dưới đây:

Tác dụng của Bồ hoàng đối với người bệnh tim mạch

Đỏ ngọn

Trong chiết xuất lá Đỏ ngọn, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Sinh – Y – Dược (Học viện Quân Y) đã tìm thấy nhóm chất flavonoid có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp loại bỏ gốc tự do để bảo vệ tính toàn vẹn của tế bào cơ tim và mạch máu.

Đồng thời, Đỏ ngọn còn có tác dụng kháng đông, nhờ đó giúp dự phòng biến chứng huyết khối thường gặp ở người bệnh suy tim như nhồi máu cơ tim, đột quỵ não, thuyên tắc phổi…

Hoàng bá

Hoàng bá là vị thuốc điều trị suy tim được bào chế từ vỏ thân hoặc vỏ cành phơi khô của cây Hoàng bá. Hoạt chất berberin trong thảo dược này có tác dụng hạ huyết áp, làm sạch mỡ máu và tăng lưu lượng tuần hoàn mạch vành; nhờ đó giúp làm giảm gánh nặng cho tim và giúp tim bơm máu được hiệu quả hơn.

Đan sâm

Theo nghiên cứu của Đại học Hoshi (Nhật Bản), hoạt chất Tanshinon IIA có tác dụng giãn mạch, hoạt huyết; nhờ đó giúp tim bơm máu dễ dàng hơn và cải thiện chỉ số tuần hoàn mạch vành. Bên cạnh đó, Đan sâm còn có tác dụng chống phì đại thất trái – hệ quả thường gặp ở người bệnh suy tim.

Mạch môn

Theo nghiên cứu tại Đại học y học Thượng Hải, Mạch môn có tác dụng tăng lực co bóp của tim và tăng khả năng sống sót của tế bào cơ tim trong tình trạng thiếu máu nuôi dưỡng. Ngoài ra, Mạch môn còn hỗ trợ giảm mỡ máu và chống rối loạn nhịp tim cho người bệnh suy tim.

Sơn tra

Theo nghiên cứu của Đại học Cologne (Đức), Sơn tra có tác dụng tăng lực co bóp cơ tim, nhờ đó giúp tim bơm máu hiệu quả hơn. Ngoài ra, Sơn tra còn có tác dụng hạ mỡ máu, chống huyết khối và giảm độ nhớt của máu. Với những công dụng này, Sơn tra được góp mặt trong rất nhiều bài thuốc cổ phương hỗ trợ điều trị suy tim.

Hiện nay các thảo dược này đã có mặt trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Tâm Thống dạng viên nén tiện dụng, người bệnh nên sử dụng sản phẩm này kết hợp cùng thuốc tây theo đơn để giảm nhanh tình trạng đau ngực, ho, phù, khó thở, mệt mỏi và ngăn chặn biến chứng suy tim hiệu quả.

Đó cũng chính là những trải nghiệm mà người bệnh suy tim độ 3 như bác Đào Gia Đạt (0362.231.874 – Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đã cảm nhận chỉ sau 1 liệu trình sử dụng thuốc điều trị suy tim kết hợp cùng Vương Tâm Thống. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của bác Đạt qua video dưới đây:

Bí quyết điều trị suy tim độ 3, nhồi máu cơ tim hiệu quả nhờ Vương Tâm Thống

Đơn thuốc điều trị suy tim của mỗi người bệnh không hoàn toàn giống nhau, vì vậy tuyệt đối không dùng chung đơn thuốc của người này cho người khác. Muốn biết chính xác tình trạng bệnh của mình nên sử dụng loại thuốc nào cho hiệu quả, bạn vui lòng liên hệ tổng đài (zalo) 0962.546.541 để được hỗ trợ.

Xem thêm:

8 lý do người bệnh suy tim nên dùng Vương Tâm Thống mỗi ngày

Kinh nghiệm điều trị suy tim từ công thức thảo dược 9 vị

Nguồn tham khảo: mayoclinic.org

BẢNG GIÁ

Điện thoại đặt hàng:  0962.546.5410866.746.966

1. Vương Tâm Thống hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2-5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

2. Vương Tâm Thống 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

3. Miễn phí vận chuyển đơn hàng (từ 2 hộp)

Ngoài ra đơn hàng thành công sẽ được chúng tôi tặng thêm 01 cuốn cẩm nang điện tử “Sống khỏe với bệnh tim mạch” qua email đăng ký

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận