Ảnh hưởng của tiếng ồn đến tim mạch

Nghiên cứu được tiến hành trên 110 người, các đối tượng tham gia nghiên cứu được trang bị máy đo nhịp tim 24h (holter nhịp tim). Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhịp tim của những người tham gia nghiên cứu có xu hướng tăng khi họ tiếp xúc với tiếng ồn.Tiếng ồn càng lớn, nhịp tim càng tăng cao, và ngay cả những tiếng ồn dưới 65 decibel như trong một cuộc trò chuyện bình thường cũng làm nhịp tim tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, cũng có một số tác động từ chính cơ thể lên nhịp tim. Thông thường tim sẽ thí chứng với những thay đổi đang xảy ra xung quanh bạn. Cụ thể, khi mọi người thư giãn, khoảng cách giữa hai nhịp đập thường lâu hơn một chút khi thở ra, và ngắn hơn một chút khi hít vào. Tuynhiên, khi căng thẳng, thì những thay đổi trên sẽ không xuất hiện. Các nhà nghiên cứu cũng chứng minh rằng, nếu những thay đổi này không xuất hiện, sẽ làm tăng nguy cơ bị đau thắt ngực của các đối tượng trên.

Vì vậy, bạn cần phải đeo nút tai để bảo vệ tim của mình. Nhưng theo các chuyên gia, bạn không nhất thiết phải làm điều này.

Charlotta Eriksson, một nhà nghiên cứu tại Viện Karolinska, ở Stockholm, Thụy Điển, cho biết: với từng người thì ảnh hưởng của tiếng ồn lên tim mạch là rất nhỏ, nhưng đối với toàn bộ dân số thì đây là một vấn đề khá quan trọng.

Tiến sĩ WenqiGan, Viện Feinstein North Shore-lij, Mỹ cho biết: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh mối lien hệ giữa tiếng ồn ở nơi làm việc và nguy cơ bị bệnh tim. Kết quả cho thấy, tiếng ồn càng lớn, nguy cơ bị bệnh tim mạch càng cao. 

anh-huong-cua-tieng-on-voi-benh-tim-mach

        Tất cả mọi loại tiếng ồn từ nhỏ tới lớn đều gây những ảnh hưởng nhất định lên chức năng của tim mạch 

Tuy nhiên,  rất khó để loại bỏ những ảnh hưởng của tiếng ồn cộng đồng đối với cá nhân. Trong một thành phố náo nhiệt, có những tiếng ồn có ích đối với bạn, có những tiếng ồn có hại cho bạn, WenqiGannói.

Những phát hen mới được đăng tải trên tạp chí Environmental Health Perspectives, trong khảo sát 110 người bằng máy đo nhịp tim, để tìm mối lien quan giữa hoạt động của tim với tiếng ồn trong sinh hoạt hang ngày. Kết quả thật thú vị, tiếng ồn thấp hơn dường như kiềm chế hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, giúp giảm nhịp tim và làm giãn các mạch máu. Trong khi đó, những tiếng ồn lớn dường như làm tăng tốc hệ thống thần kinh giao cảm, làm tăng nhịp tim, co thắt mạch máu.

Tuy nhiên, hạn chế của nghiên cứu này là chưa đưa ra được gain hạn tiếng ồn như thế nào có những ảnh hưởng không tốt đối với trái tim. Theo Schneider, những tác động ngắn hạn của tiếng ồn, lặp đi lặp lại theo thời gian, cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch – đặc biệt đối với những người đã có bệnh mãn tính.

Hoàng Hạ

Chia sẻ người bệnh: Hạnh phúc giản dị khi có một trái tim khỏe 

BẢNG GIÁ

Điện thoại đặt hàng:  0962.546.5410988.384.066

1. Vương Tâm Thống hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

2. Vương Tâm Thống 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

3. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Ngoài ra đơn hàng thành công sẽ được chúng tôi tặng thêm 01 cuốn cẩm nang điện tử “Sống khỏe với bệnh tim mạch” qua email đăng ký

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận