7 dấu hiệu cơn nhồi máu cơ tim không thể bỏ qua ở nam giới

5/5 - (2 bình chọn)

Hầu hết mọi người đều nghĩ đến cơn nhồi máu cơ tim với hình ảnh của một người ôm chặt lấy ngực với khuôn mặt đau đớn. Trên thực tế thì không phải tất cả trường hợp nhồi máu cơ tim đều như vậy và đôi khi các triệu chứng này khá mờ nhạt. Đặc biệt ở nam giới, các triệu chứng này thường dễ bị bỏ qua bởi vì nhiều người thường coi là các dấu hiệu sức khỏe “vặt vãnh” không đáng lưu tâm, tuy nhiên điều này là rất không nên. Dưới đây các dấu hiệu thường gặp nhất của cơn nhồi máu cơ tim mà chúng ta không nên bỏ qua, đặc biệt là nam giới.

Dấu hiệu cơn nhồi máu cơ tim ở nam giới

Đau thắt ngực, khó chịu ở ngực

Đây là dấu hiệu điển hình và cũng là đặc trưng nhất của cơn nhồi máu cơ tim. Cảm giác đau thường khá dữ dội, giống như trái tim bị ép chặt, bóp thắt lại.

Cơn đau ở cổ, hàm, vai, cách tay, lưng, bụng

Cảm giác đau, khó chị có thể xuất hiện ở cả cổ, hàm, vai, cánh tay, lưng, bụng trên. Đôi khi, cơn đau có thể lan từ ngực sang, nhưng cũng có thể chỉ xuất hiện đau ở những vị trí này mà không đau ngực.

Khó thở

Có thể đến đồng thời với triệu chứng đau ngực hoặc không kèm theo đau ngực. Cơn khó thở xuất hiện sau những hoạt động gắng sức nhưng cũng có thể bất ngờ ập đến khi đang ngủ hay nghỉ ngơi. Những người đã từng sống sót qua cơn nhồi máu cơ tim thường miêu tả lại cảm giác khó thở giống như vừa phải chạy bộ một quãng đường rất dài.

Vã mồi hôi lạnh, buồn nôn, chóng mặt

Đột nhiên cảm thấy buồn nôn, chóng mặt không rõ nguyên nhân, toát mồ hôi lạnh, có người còn ướt hết đầu giống như vừa gội xong là các dấu hiệu mà rất nhiều người bệnh nhồi máu cơ tim cũng gặp phải.

Vã mồi hôi lạnh, mệt mỏi bất thường ở nam giới có thể là nhồi máu cơ tim

Vã mồi hôi lạnh, mệt mỏi bất thường ở nam giới có thể là nhồi máu cơ tim

Ợ nóng, khó tiêu, buồn nôn nhưng không nôn được

Một số người bệnh trong cơn nhồi máu cơ tim sẽ có triệu chứng khó tiêu, ợ nóng nghiêm trọng, có khi, cảm giác ợ nóng giống như bỏng rát trong bụng. Kèm theo đó là cảm giác buồn nôn rất khó chịu nhưng không thể nôn ra được.

Sợ hãi, hoảng loạn

Bất ngờ cảm thấy rất sợ hãi, hoảng loạn giống như có một điều gì đó rất khủng khiếp sắp diễn ra có thể giết chết họ.

Tim đập nhanh bất thường, người mệt mỏi rã rời

Nhồi máu cơ tim ở nam giới cũng có thể xuất hiện với triệu chứng nhịp tim nhanh bất thường, cảm giác mệt mỏi rã rời đột ngột.

Thông thường cơn nhồi máu cơ tim ở nam giới sẽ không xuất hiện với tất cả các triệu chứng như trên mà chỉ có một số hoặc chỉ một triệu chứng. Tuy nhiên, một điều đáng chú ý là các triệu chứng này sẽ thường kéo dài và có xu hướng nặng hơn theo thời gian.

Nên làm gì nếu nghĩ rằng mình gặp phải cơn nhồi máu cơ tim?

Nhồi máu cơ tim là một tình trạng đặc biệt nguy hiểm có tỷ lệ tư vong rất cao nếu không được cấp cứu kịp thời. Nếu nghĩ rằng mình đang gặp phải cơn nhồi máu cơ tim hãy nhờ người nhà nhanh chóng trợ giúp đưa đến bệnh viện hoặc gọi cấp cứu ngay theo số 115.

Khi cơn nhồi máu cơ tim xảy ra, bạn phải đối mặt giữa ranh giới sự sống và cái chết. Do vậy, đừng bao giờ ngần ngại hay do dự để tìm sự trợ giúp y tế khẩn cấp.

Hoàng Lan

Nguồn tham khảo:

http://www.newsmax.com/FastFeatures/Heart-Attack-Symptoms-Men-Health/2015/02/11/id/624204/

BẢNG GIÁ

Điện thoại đặt hàng:  0962.546.5410988.384.066

1. Vương Tâm Thống hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

2. Vương Tâm Thống 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

3. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Ngoài ra đơn hàng thành công sẽ được chúng tôi tặng thêm 01 cuốn cẩm nang điện tử “Sống khỏe với bệnh tim mạch” qua email đăng ký

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận