Stent loại phủ thuốc là gì?

Vũ Thu Cúc: Tôi năm nay 55 tuổi, bị bệnh mạch vành đã 3 năm nay và mạnh vành của tôi có một nhánh hẹp 85%. Được chỉ định phẫu thuật đặt stent, tôi đã chọn phẫu thuật loại phủ thuốc vì bác sĩ bảo loại này tốt hơn, nhưng thực sự tôi vẫn không hiểu stent phủ thuốc là gì? Xin nhờ chuyên gia giải đáp. Hiện tôi vẫn đang ở nhà và chờ ngày phẫu thuật.
Rate this post

Chào bạn.

Về câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Stent là một khung đỡ bằng kim loại được đặt vào lòng động mạch vành, nhằm mục đính mở rộng vị trí lòng mạch vành bị hẹp và giữ nó không bị hẹp lại. Stent mạch vành có hai loại: loại thường và loại phủ thuốc. Stent phủ thuốc nghĩa là người ta sẽ tráng bằng một lớp thuốc đặc biệt và nó sẽ giải phóng dần vào lòng mạch sau khi phẫu thuật để ngăn ngừa sự phát triển của mô sẹo. Từ đó giúp mạch vành trơn nhẵn và không bị hẹp lại. Tỉ lệ mạch vành bị hẹp trở lại khi dùng stent phủ thuốc thấp hơn đáng kể so với stent loại thường.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý: stent phủ thuốc làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông trong lòng mạch. Bên cạnh đó, phẫu thuật đặt stent chỉ là phương pháp tạm thời giúp khơi thông vị trí mạch vành bị tắc nghẽn quá mức, chứ không phải bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Sau phẫu thuật mạch vành có thể tái tắc hẹp tại vị trí khác hoặc chính vị trí đặt stent và đồng thời thì nguy cơ nhồi máu cơ tim vẫn luôn tiềm ẩn. Do vậy bạn vẫn cần phải điều trị tích cực để ngăn ngừa các mảng xơ vữa mới phát triển dày lên và dự phòng nguy cơ nhồi máu cơ tim. Để làm điều này ngoài việc thực hiện một lối sống lành mạnh, sử dụng thuốc theo đúng chỉ định bạn có thể kết hợp sử dụng thêm một số sản phẩm có tác dụng hạ cholesterol máu  vì cholestrol là nguyên nhân trực tiếp hình thành mảng xơ vữa, đồng thời giúp ngăn ngừa cục máu đông hình thành gây tắc mạch. Theo tôi được biết TPCN Vương Tâm Thống là sản phẩm có tác dụng như vậy.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Vương Tâm Thống - Giúp hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành


BẢNG GIÁ

Điện thoại đặt hàng:  0962.546.5410988.384.066

1. Vương Tâm Thống hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

2. Vương Tâm Thống 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

3. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Ngoài ra đơn hàng thành công sẽ được chúng tôi tặng thêm 01 cuốn cẩm nang điện tử “Sống khỏe với bệnh tim mạch” qua email đăng ký

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận