Sau khi đặt stent bị ho là do nguyên nhân gì?

Lưu văn bình: Bố tôi năm nay 66 tuổi, bị mạch vành hẹp 85% và vừa mới đặt stent được khoảng chục ngày. Nhưng không hiểu tại sao từ sau hôm xuất viện về nhà bố tôi lại bị ho dữ dội. Xin hỏi chuyên gia tại sao lại như vậy?
5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn,

Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tương ho ở bố bạn chẳng hạn như thay đổi thời tiết, viêm họng, viêm phế quản… Bên cạnh đó, sau khi đặt stent, các bác sĩ chắc chắn sẽ chỉ định thuốc chống kết tập tiểu cầu, chống hình thành cục máu đông để giúp bố bạn ngăn ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên các thuốc này có thể gây nên hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản gây ho hoặc cũng có thể là do tác dụng phụ của thuốc hạ huyết áp (nhóm ức chế men chuyển bao gồm các thuốc như: enalapril, captopril, benazepril, lisinopril…). Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì sau khi đặt stent 2 tuần thì người bệnh nên đi thăm khám lại vì vậy, tôi nghĩ rằng bạn cũng nên đưa bố tái khám tại chuyên khoa tim mạch, một mặt vừa để kiểm tra sức khỏe, mặt khác để xác định chính xác nguyên nhân bị ho, từ đó có giải pháp thích hợp.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý rằng, đặt stent không phải là phương pháp có thể giúp bố bạn có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh mạch vành. Chính vì vậy, bạn vẫn cần nhắc bố uống thuốc thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ và tiếp tục duy trì một lối sống lành mạnh. Ngoài ra, việc bổ sung thêm các hoạt chất sinh học từ thiên nhiên có tác dụng ngăn ngừa các mảng xơ vữa mới phát triển và phòng nhồi máu cơ tim tái phát cũng rất cần thiết trong thời điểm hiện nay. Tôi được biết rằng Tpcn Vương Tâm Thống là sản phẩm được bào chế từ các hoạt chất sinh học từ thiên nhiên có tác dụng như vậy. Bạn có thể tham khảo để bố sử dụng.

Chúc bố bạn sớm bình phục


BẢNG GIÁ

Điện thoại đặt hàng:  0962.546.5410866.746.966

1. Vương Tâm Thống hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2-5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

2. Vương Tâm Thống 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

3. Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Ngoài ra đơn hàng thành công sẽ được chúng tôi tặng thêm 01 cuốn cẩm nang điện tử “Sống khỏe với bệnh tim mạch” qua email đăng ký

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận