Sau cơn đau tim bao lâu bạn có thể quay trở lại làm việc?

Phan Thu Thúy: Năm nay tôi 55 tuổi. Tôi vừa trở về nhà sau 5 ngày nằm viện vì một cơn đau tim nhẹ. Trước khi ra viện, bác sĩ của tôi nói tôi nên nghỉ ngơi 6 tuần tại nhà. Giờ đây tôi cảm thấy mình đã khỏe hơn nhiều và muốn quay trở lại làm việc và chủ yếu là ngồi tại bàn. Xin bác sĩ tư vấn là sau bao lâu thì tôi có thể quay trở lại làm việc?
Rate this post

Trước đây, khi một bệnh nhân nhập viện với một cơn đau tim điển hình thì phải nằm trong viện nhiều tuần và phần lớn là nghỉ ngơi tuyệt đối tại giường, sau khi xuất viện thì tránh làm việc trong vòng 12 tuần. Nhưng ở hầu hết các bệnh viện ngày nay, những bệnh nhân có cơn đau tim mà không có bất kỳ biến chứng gì khác có thể rời khỏi giường và đi lại nhẹ nhàng trong một ngày. Trong 4, 5 ngày tiếp theo họ được thực hiện các xét nghiệm như siêu âm tim, điện tim đồ để đánh giá mức độ của bệnh. Nếu không có vấn đề gì nghiêm trọng, bệnh nhân có thể được trở về nhà và sử dụng các loại thuốc tim mạch. Thường thì các bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân không nên làm việc trong vòng 4 – 6 tuần. Nhưng điều đó có thực sự cần thiết?

Để tìm kiếm câu trả lời, một nhóm các bác sĩ tại Úc đã tiến hành một nghiên cứu như sau: Theo dõi 142 bệnh nhân có cơn đau tim đã được xuất viện (tất cả các bệnh nhân đều đã được đánh giá rủi ro thấp). Các bệnh nhân này được phân ngẫu nhiên quay trở lại hoạt động và làm việc bình thường từ 2 cho đến 6 tuần sau cơn đau tim của họ. Kết quả là trong vòng 6 tháng tiếp theo các bệnh nhân đều không biểu hiện những dấu hiệu bất thường lớn về sức khỏe. Nghiên cứu này cho thấy rằng những người có nguy cơ thấp có thể quay lại làm việc sớm hơn 6 tuần.

Tuy nhiên, bạn cần hỏi bác sĩ của bạn về tình trạng sức khỏe, nguy cơ tim mạch của mình để nhận được những lời tư vấn vấn tốt nhất cho bản thân, vì bác sĩ điều trị cho bạn là người nắm rõ nhất tình trạng của bạn.
Sau khi xuất viện, bạn có thể kết hợp sử dụng những sản phẩm thảo dược tốt cho tim mạch, điển hình như TPCN Vương Tâm Thống. Ngoài tác dụng làm giãn mạch, làm giảm tình trạng đau tực ngực do bệnh tim mạch gây ra, TPCN Vương Tâm Thống còn giúp chống lại các yếu tố nguy cơ, hạ cholesterol máu, cung cấp năng lượng cho tim mạch, do vậy sẽ phòng ngừa được nguy cơ bệnh tái phát trở lại.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!


TPCN Vương Tâm Thống giúp hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành

BẢNG GIÁ

Điện thoại đặt hàng:  0962.546.5410866.746.966

1. Vương Tâm Thống hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

2. Vương Tâm Thống 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

3. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Ngoài ra đơn hàng thành công sẽ được chúng tôi tặng thêm 01 cuốn cẩm nang điện tử “Sống khỏe với bệnh tim mạch” qua email đăng ký

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận