Hạ Cholesterol từ những thực phẩm nào?

Những thực phẩm giúp làm hạ cholesterol?

Lượt xem: 970
Tôi năm nay 40 tuổi, có nguy cơ bị rối loạn lipid máu vì tôi khá béo. Xin hỏi bác sĩ nên ăn những thực phẩm nào để giúp làm hạ cholesterol máu không?

Chào bạn, Béo phì cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây rối loạn lipid máu, điển hình là tăng lượng cholesterol xấu cho cơ thể, đồng thời cũng sẽ gây nhiều biến chứng tim mạch khác. Tuy nhiên để biết mình có nguy cơ cao mắc bệnh hay không, bạn nên tới cơ sở chuyên khoa tim mạch và làm các xét nghiệm cần thiết khác để chẩn đoán.

Về chế độ ăn giúp làm hạ cholesterol xấu:

Trước hết bạn cần tránh ăn các thực phẩm chứa nhiều cholesterol như: sữa, bơ, phô mai, kem, thịt đỏ, nội tạng, dừa và các sản phẩm từ dừa…

Thay vào đó, bạn nên ăn các thực phẩm giàu chất xơ hòa tan như: Yến mạch, ngô, các loại đậu (đậu trắng, đậu đen, đậu đỏ, đậu ván…), quả bơ, táo, lê…, bởi trong quá trình tiêu hóa những chất xơ này sẽ dính vào các phân tử cholesterol khiến cơ thể khó hấp thu cholesterol vào trong máu. Ngoài ra, bạn nên ăn nhiều cá nhằm cung cấp Omega 3 giúp làm hạ LDL (cholesterol “xấu”) và làm giảm triglycerid.

Đồng thời, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm một số sản phẩm có tác dụng hỗ trợ làm giảm cholesterol máu, tốt cho tim mạch và ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch vành như TPCN Vương Tâm Thống.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe.


TPCN Vương Tâm Thống giúp hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 1 lượt bình chọn

Bình luận
Viết bình luậnHỗ trợ trực tuyến