Ngất xỉu hậu Covid ở người bệnh sau thay van là vì sao, có cần đi khám không?

Hoàng Lan: Thưa bác sĩ, mẹ tôi năm nay 69 tuổi, có tiền sử mổ hẹp van tim từ 30 năm trước, rối loạn tiền đình. Sức khỏe của mẹ tôi vẫn ổn định cho đến 3 tháng trước thì bị nhiễm Covid 19. Sau khi khỏi bệnh thì mẹ tôi có triệu chứng mệt, thở hắt ra, hay bị chóng mặt, có hôm còn bị ngất lúc nào không biết. Xin bác sĩ cho biết với trường hợp của mẹ tôi bị ngất xỉu hậu Covid như vậy là vì sao và có cần đi khám không?
Rate this post

Chào bạn Hoàng Lan,

Với tình trạng của mẹ bạn đã mổ hẹp van 2 lá sau đó lại bị khó thở, mệt mỏi, ngất xỉu hậu Covid thì bạn cần sớm đưa bác đến bệnh viện để được thăm khám và tìm ra nguyên nhân.

Thông thường rối loạn tiền đình rất ít khi gây ngất, mà bệnh nhân thường sẽ cảm thấy xây xẩm, hoa mắt, chóng mặt… Ngất xỉu có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra nhưng trên nền bệnh van tim như trường hợp của mẹ bạn thì cần phải kiểm tra xem van tim này còn hoạt động có tốt không, có liên quan đến rối loạn nhịp tim do hẹp van hay không. Nếu ngất đột ngột thì thường phải nghĩ ngay đến rối loạn nhịp tim. Nguyên nhân nữa cần nghĩ đến là bất thường trên não, chẳng hạn như động kinh.

Do đó, bạn nên đưa bác đến bệnh viện để làm siêu âm tim, đo điện tâm đồ để tìm ra nguyên nhân liên quan đến tim mạch. Nếu điện tâm đồ bình thường, bác sĩ sẽ cho mẹ bạn đeo thiết bị Holter trong 24 giờ để phát hiện rối loạn nhịp tim tại mọi thời điểm trong ngày, kể cả lúc vận động hay nghỉ ngơi. Ngoài ra, nếu nhịp tim, van tim bình thường thì cũng phải kiểm tra xem não của bác có vấn đề gì hay không.

Sau thay van tim, người bệnh có thể bị tái hẹp van trở lại, kết hợp với hậu covid sẽ làm phát triển các rối loạn nhịp tim nguy hiểm và nhiều biến chứng tim mạch khác. Chính vì vậy, để kiểm soát tốt tình trạng mệt mỏi, khó thở và khắc phục di chứng tim mạch hậu Covid, ngoài việc dùng thuốc theo đơn, mẹ bạn nên dùng bổ sung thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Tâm Thống với liều 4 viên/ngày chia 2 lần.

Sau hơn 10 năm có mặt trên thị trường với 97.03% người dùng đánh giá hài lòng, Vương Tâm Thống được coi là sản phẩm hỗ trợ tim mạch thiết yếu được nhiều chuyên gia đầu ngành khuyên dùng cho người bệnh tim hậu covid. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của PGS. TS. BS. Hồ Bá Do – Giảng viên cao cấp Học viện Quân y, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Y Dược cổ truyền Việt Nam về lợi ích của Vương Tâm Thống qua video dưới đây:

PGS. TS. BS. Hồ Bá Do khuyên dùng Vương Tâm Thống để dự phòng biến chứng tim mạch hậu Covid

Qua giải đáp trên, chắc hẳn bạn và gia đình đã hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ngất xỉu hậu Covid cùng phương án giải quyết.

Sau thăm khám, nếu có điều gì cần hỗ trợ thêm, bạn vui lòng liên hệ tổng đài (zalo) 0962.546.541 để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Lưu ý cấp thiết cho người bệnh mạch vành hậu covid 19

BẢNG GIÁ

Điện thoại đặt hàng:  0962.546.5410866.746.966

1. Vương Tâm Thống hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

2. Vương Tâm Thống 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

3. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Ngoài ra đơn hàng thành công sẽ được chúng tôi tặng thêm 01 cuốn cẩm nang điện tử “Sống khỏe với bệnh tim mạch” qua email đăng ký

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận