Đặt stent nên chọn loại nào là tốt nhất?

đặng văn hùng: Tôi năm nay 69 tuổi, bị hẹp mạch vành 85% và bác sĩ nói rằng tôi nên đặt stent. Vậy xin hỏi chuyên gia đặt stent nên chọn loại nào là tốt nhất?
Rate this post

Chào bác,

Mức độ hẹp động mạch vành của bác đã là 85%, nguy cơ dẫn đến tắc nghẽn hoàn toàn và xuất hiện cơn nhồi máu cơ tim là khá cao. Do vậy, bác sĩ khuyên rằng nên đặt stent là hoàn toàn phù hợp. Hiện nay tại Việt Nam có hai loại stent được sử dụng rộng rãi nhất đó là  stent thường (Bare metal stent) và stent loại phủ thuốc (Drug-eluting stent).

– Stent thường: là một khung giá đỡ với chất liệu là kim loại, nó sẽ được đặt vào vị trí mạch vành bị hẹp bởi mảng xơ vữa để khơi thông dòng chảy của máu. Tuy nhiên loại stent này có nhược điểm là có khoảng 25% người bệnh sẽ bị tái tắc hẹp trở lại ngay tại chính vị trí đặt stent do các mô sẹo bên dưới lợp nội mạc mạch máu hình thành.

– Stent loại phủ thuốc: Tương tự như stent thường nhưng stent loại phủ thuốc được tráng thêm một lớp thuốc chống tái hẹp ở bên ngoài. Đương nhiên, stent loại phủ thuốc sẽ đắt hơn so với stent loại thường. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng, dùng stent phủ thuốc sẽ ngăn ngừa hoàn toàn nguy cơ bị tái hẹp mạch, mà nó chỉ giảm đi xuống còn khoảng 10%. Nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn mạch vành sau khi đặt stent là do cục huyết khối xuất hiện ngay bên trong stent, do vậy, người bệnh cần phải dùng thuốc chống đông (aspirin, wafarin..) kéo dài ít nhất là 1 năm sau khi can thiệp đặt stent.

Tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình mà bác có thể lựa chọn loại stent thích hợp nhất với thể trạng bệnh của mình. Đặt stent vốn được coi là giải pháp tạm thời trong điều trị bệnh mạch vành, để phòng ngừa nguy cơ tái tắc hẹp và xuất hiện điểm xơ vữa mạch mới, bác cần lưu ý dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh và không quên bổ sung thêm các sản phẩm hỗ trợ điều trị tốt cho bệnh mạch vành. Tôi được biết rằng Tpcn Vương Tâm Thống có thể giúp bác giảm được cholesterol máu, ức chế quá trình hình thành mảng xơ vữa và cục huyết khối nhằm ngăn ngừa nguy cơ tái tắc hẹp mạch vành sau khi đặt stent. Bác có thể tham khảo và sử dụng cho mình.

Chúc bác sức khỏe!BẢNG GIÁ

Điện thoại đặt hàng:  0962.546.5410866.746.966

1. Vương Tâm Thống hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2-5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

2. Vương Tâm Thống 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

3. Miễn phí vận chuyển đơn hàng (từ 2 hộp)

Ngoài ra đơn hàng thành công sẽ được chúng tôi tặng thêm 01 cuốn cẩm nang điện tử “Sống khỏe với bệnh tim mạch” qua email đăng ký

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận