Đặt stent mạch vành là gì?

Phạm Thương: Tôi năm nay 69 tuổi, bị bệnh mạch vành đã hơn một năm và hiện nay mức độ tắc hẹp là 50%. Tôi nghe nói rằng đặt stent sẽ giúp khơi thông vị trí bị tắc hẹp. Xin hỏi chuyên gia đặt stent mạch vành là gì?
5/5 - (1 bình chọn)

Chào bác,

Đặt stent là thủ thuật can thiệp nhằm đưa một khung giá đỡ bằng kim loại vào vị trí mạch vành bị tắc hẹp để khơi thông dòng máu và giữ cho nó không bị hẹp lại. Tuy nhiên đây không phải là cách duy nhất có thể điều trị khỏi hoàn toàn bệnh mạch vành, mà chỉ là giải pháp tạm thời để giúp cho máu lưu thông dễ dàng hơn qua vị trí bị tắc hẹp trước đó. Một số biến chứng có thể gặp khi thực hiện phương pháp này là hình thành cục máu đông gây đột quỵ não, vỡ mạch vành,.. trong khi chi phí điều trị không phải là con số nhỏ. Do vậy, các bác sĩ thường chỉ áp dụng khi mạch vành bị hẹp ở mức độ nặng (khoảng trên 80%), trường hợp của bạn mới chỉ hẹp 50% thì chưa cần thiết phải can thiệp.

Hiện nay, mục tiêu điều trị chính đối với bác là giảm các triệu chứng đau thắt ngực, kiểm soát tốt mảng xơ vữa không phát triển dày lên. Để làm được điều đó, bác nên tuân thủ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt một cách khoa học.

Để nâng cao hiệu quả điều trị thì bác cũng có thể sử dụng thêm một hoạt chất sinh học có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa để bảo vệ mạch vành và ngăn ngừa hình thành cục máu đông. Bởi vì, nhiều nghiêu cứu khoa học đã chứng minh rằng, quá trình stress oxy hóa tế bào có thể gây ra các phản ứng viêm nội sinh, làm tổn thương mạch vành, tạo điều kiện để cholesterol lắng đọng hình thành mảng xơ vữa. Yếu tố viêm cũng là nguyên nhân khiến mảng xơ vữa nứt vỡ và hình thành nên cục máu đông dẫn tới nhồi máu cơ tim. Tôi được biết rằng các hoạt chất trong cây Đỏ ngọn, Hoàng bá kết hợp với Natokinase được chiết xuất từ đậu tương lên men có thể đáp ứng được những mục tiêu điều trị này. Hiện nay, các thành phần đã được chiết xuất và bào chế thành dạng viên nén tpcn Vương Tâm Thống, bác có thể tham khảo sử dụng.

Chúc bác luôn mạnh khỏe!


Vương Tâm Thống - Giúp hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành


BẢNG GIÁ

Điện thoại đặt hàng:  0962.546.5410988.384.066

1. Vương Tâm Thống hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

2. Vương Tâm Thống 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

3. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Ngoài ra đơn hàng thành công sẽ được chúng tôi tặng thêm 01 cuốn cẩm nang điện tử “Sống khỏe với bệnh tim mạch” qua email đăng ký

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận