Có nên đặt stent mạch vành ở người cao tuổi?

ngô chí hiếu: Tôi năm nay 85 tuổi, tôi bị hẹp mạch vành đã hơn 2 năm nay, uống thuốc thường xuyên nhưng vẫn hay bị đau thắt ngực. Vậy xin hỏi tôi có nên đặt stent không?
4/5 - (2 bình chọn)

Chào bác,

Đặt stent mạch vành là phương pháp có thể khơi thông tạm thời một hoặc một số vị trí mạch vành bị tắc hẹp tạm thời, nhằm cho máu tới các cơ tim dễ dàng hơn, từ đó giảm đi các cơn đau thắt ngực. Tuy nhiên đối với những người tuổi đã cao như bác thì có nên đặt stent hay không còn phụ thuốc vào rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:

– Mức độ tắc hẹp mạch vành của bác là bao nhiêu? Bên cạnh lợi ích của nó thì đặt stent cung tiềm ẩn nhiều nguy cơ chẳng hạn như vỡ mạch vành, tử vong… do vậy chỉ nên thực hiện với những trường hợp mức độ tắc hẹp nhiều (trên 80%), cấp cứu do nhồi máu cơ tim…

– Thể trạng của bác có tốt không? Nếu thể trạng của bác quá yếu sẽ không thể thực hiện phương pháp này.

– Một yếu tố khác bác cũng cần cân nhắc là yếu tố kinh tế. Với nhưng gia đình khá giả thì có thể không phải suy nghĩ nhiều nhưng với những gia đình khó khăn thì chi phí cho một ca đặt stent là một số tiền khá lớn (khoảng 70-100 triệu tùy vào từng bệnh viện, từng loại stent…)

Từ đó có thể thấy rằng trước hết bác nên đi thăm khám lại để xác định mức độ của bệnh, nhờ sự tư vấn của các bác sĩ và cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố ở trên trước khi đưa ra quyết định.

Trong thời gian gần đây, có một số hoạt chất sinh học mang lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh mạch vành đã được nghiên cứu và chiết xuất. Điển hình như hoạt chất trong cây Bồ hoàng, Đỏ ngọn có tác dụng giãn mạch, tăng cường tuần hoàn mạch vành, chống viêm, chống oxy hóa để ngăn ngừa yếu tố viêm và stress oxy hóa, những căn nguyên gây nên bệnh mạch vành, nhờ đó có thể bảo vệ mạch vành và giảm đi các cơn đau thắt ngực. Một hoạt chất khác là Nattokinase lại có khả năng chống hình thành cục máu đông, rất hiệu quả để phòng nhồi máu cơ tim. Hiện nay các thành phần này đã được kết hợp để đưa vào công thức của Tpcn Vương Tâm Thống rất thích hợp cho những người mắc bệnh mạch vành trước và sau khi đặt stent. Bác có thể tìm hiểu thông tin để sử dụng kết hợp với thuốc do bác sĩ chỉ định nhằm nâng cao hiệu quả điều trị.

Chúc bác sức khỏe


BẢNG GIÁ

Điện thoại đặt hàng:  0962.546.5410866.746.966

1. Vương Tâm Thống hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2-5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

2. Vương Tâm Thống 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

3. Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Ngoài ra đơn hàng thành công sẽ được chúng tôi tặng thêm 01 cuốn cẩm nang điện tử “Sống khỏe với bệnh tim mạch” qua email đăng ký

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận