Cách điều trị tắc động mạch vành?

Trần Huy Hiệu: Tôi năm nay 60 tuổi, bị huyết áp cao nhiều năm, gần đây tôi thấy mình hay bị đau ngực, mệt mỏi, khó thở, hồi hộp… Đi khám tại chuyên khoa tim mạch thì các bác sĩ bảo mạch vành tim của tôi bị hẹp 85% và có nguy cơ bị tắc hẹp hoàn toàn. Xin hỏi chuyên gia, bệnh của tôi phải điều trị thế nào?
Rate this post

Chào bác,

Trong trường hợp mạch vành của bác bị hẹp tới 85% thì phương pháp điều trị cần được cân nhắc đầu tiên là can thiệp đặt stent để nong rộng mạch vành. Bởi lúc này, nguy cơ mạch vành bị tắc hẹp hoàn toàn là rất cao, nó có thể khiến một vùng cơ tim bị hoại tử nghiêm trọng khi không được cung cấp máu và oxy đến nuôi dưỡng, cơn đau thắt ngực không ổn định có thể đến bất cứ lúc nào và nguy hiểm hơn là tình trạng nhồi máu cơ tim cấp, đe dọa tính mạng của bác. Tuy nhiên không phải vì vậy mà bác trở nên hoang mang và quá lo lắng, bác hãy yên tâm và thực hiện theo đúng hướng dẫn và chỉ định điều trị của bác sĩ chuyên khoa tim mạch.

Thực tế, hẹp động mạch vành là hệ quả của một quá trình phức tạp, tiến triển trong nhiều năm được gọi là xơ vữa động mạch. Ban đầu nó chỉ là những mảng bám nhỏ do cholesterol và “chất thải” của quá trình chuyển hóa chất của cơ thể lắng đọng tại đó, và biểu hiện đầu tiên mà bác cảm nhận được là các cơn đau thắt ngực. Nhưng theo thời gian mảng bám phát triển ngày một dày lên, dưới tác động của các gốc tự do tích tụ lâu ngày cùng những đợt tăng huyết áp của bác, chúng có thể gây ra những cơn co thắt khiến mảng xơ vữa nứt vỡ, xuất hiện cục máu đông và làm tắc nghẽn mạch hoàn toàn. Tình trạng này vẫn có thể tái diễn ngay cả sau khi đã đặt stent bởi phương pháp chỉ có thể giải quyết tình thế tạm thời trước mắt là giãn mạch để máu lưu thông.

Do vậy, ngoài việc điều trị tích cực bằng đặt stent thì sau này, bác sẽ rất cần thêm những giải pháp hỗ trợ để có thể chống oxy hóa, dọn dẹp gốc tự do ra khỏi cơ thể, đồng thời giảm huyết áp, cholesterol máu, mục tiêu là kiểm soát tốt bệnh và phòng ngừa nguy cơ tái tắc hẹp mạch vành trong tương lai. Để làm được điều này, một số hoạt chất sinh học từ thiên nhiên được các nhà khoa học nghiên cứu đánh giá và sử dụng dành cho bệnh nhân mạch vành, chẳng hạn như Hoàng bá với tác dụng chống viêm hiệu quả, Đỏ ngọn chống oxy hóa mạnh mẽ hoặc Đan sâm giúp giãn mạch, tăng tưới máu cơ tim. Theo chúng tôi nhận thấy, đây là những thông tin rất hữu ích dành cho bác tham khảo để có thể kiểm soát bệnh được tốt hơn, dự phòng tránh tắc nghẽn mạch vành gây nhồi máu cơ tim. Hiện nay, các hoạt chất sinh học này cũng đã được bào chế dưới dạng viên nén tpcn Vương Tâm Thống, khá tiện lợi nên bác có thể tham khảo sử dụng cho mình.

Chúc bác sớm khỏi bệnh!


Vương Tâm Thống - Giúp hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành

BẢNG GIÁ

Điện thoại đặt hàng:  0962.546.5410866.746.966

1. Vương Tâm Thống hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

2. Vương Tâm Thống 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

3. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Ngoài ra đơn hàng thành công sẽ được chúng tôi tặng thêm 01 cuốn cẩm nang điện tử “Sống khỏe với bệnh tim mạch” qua email đăng ký

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận