Danh sách câu hỏi
Hỏi đáp

Tôi năm nay 65 tuổi, sau khi đi khám sức khỏe phát hiện ra bị bệnh rối loạn mỡ máu, đúng là tôi rất béo, cao 1m65 nhưng cân nặng 80 kg, người rất mệt mỏi, huyết áp cao. Gần đây rất hay có cơn đau nhẹ ở ngực trái, nghỉ ngơi thì hết, khi đến bác sĩ khám, ngoài cho uống các loại thuốc bác sĩ còn bảo phải thực hiện chế độ ăn giảm mỡ đặc biệt là phải tập thể dục thường xuyên hàng ngày, vì sao phải như vậy (16:40 - 06-07-2015)

Mẹ con 43 tuổi, thể trạng mập, được bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới chẩn đoán là gan nhiễm mỡ và đã uống thuốc liên tục và tái khám định kì 3thang/lần mẹ thường xuyên bị chóng mặt và nôn có khi rất dữ dội và được Bác sĩ ở quê (Bến Tre) chẩn đoán là rối loạn tiền đình, bệnh tái phát thường xuyên nên điều trị khi bị.Dạo này mẹ bị chóng mặt nhiều hơn và có những lúc thấy tim đập nhanh, hồi hộp và mệt nên đã khám ở Bác sĩ tư chuyên khoa thần kinh, cơ xương khớp (Tiền giang),và được chẩn đoán thiếu máu não và thiếu máu cục bộ cơ tim (TMCBCT),hiện tại mẹ đang uống thuốc gan nhiễm mỡ và moi ngày qua Bác sĩ tư đó tiêm thuốc (2 mũi ở mạch, 1 mũi ở mông) nhưng không rõ loại và uống thuốc. Bác sĩ nói chích thuốc để máu não lên. Như vậy cho con hỏi chích thuốc như vậy có giúp máu lên não không ạ?gan nhiễm mỡ là do mỡ trong máu cao phải không ạ?TMCBCT có phải là gan nhiễm mỡ (mỡ máu cao)?TMCBCT bệnh này có nặng không ạ? Nếu điều trị không tốt sẽ gây biến chứng gì ạ? (17:40 - 04-07-2015)

Thưa bác sĩ.Tôi năm nay 37 tuổi gần đây tôi hay bị những cơn đau thắt vùng ngực trái.có lần tôi về quê tại phú thọ ăn đụng lợn.đang ăn uống vui vẻ tôi bị đau thắt không chiu được đã phải ra trạm xá xã.bác sĩ đã cho uống thuốc gì đó sau đo 2 ngày sau tôi tháy hết đau.thấy bác sỹ nói rằng tôi nghi bị co thắt mạch vành tim.dặn tôi là kiêng nă nội tạng.sau đó tôi có đến viện Giao Thông vận tải ở đường láng Hà nội để kiểm tra.kết quả là không có gì.vì Bác sĩ nói là cái này phải kiểm tra lúc đang đâu mới có tác dụng.với lại ở Bệnh viện này không đủ thiết bị để kiểm tra.nếu muốn thì nhập viện sau đó chuyển viện mới kiểm tra được.tôi thấy lằng nhằng quá ma cuối năm bận nên tôi cũng chưa tìm hiểu được.nhớ lại vài năm trước đây toi cũng có biểu hiện đau như vậy nhưng nhẹ.rnVậy xin hỏi bệnh của tôi có đúng là mạch vành tim không? (19:40 - 03-07-2015)

Tôi năm nay 52 tuổi, bị cao huyết áp và mắc bệnh tim 2 năm nay rồi. Tôi bị hẹp 1 động mạch vành, hở động mạch phổi, hở van 2 lá, van 3 lá động mạch chủ. Cứ khi thời tiết lạnh là tim tôi co thắt lại rất khó chịu. Xin tư vấn giúp cách điều trị (16:40 - 02-07-2015)

Mẹ tôi năm nay 60 tuổi, thời gian vừa qua hay có những cơn đau thắt ngực, đi khám thì bác sĩ cho dùng nitroglycerin với liều 2,5mg uống ngày 2 viên. Tuy nhiên bác sĩ dặn không được dùng khi huyết áp thấp. Tại sao thuốc đó lại không dùng cho người bị huyết áp thấp, xin bác sĩ giải thích thêm. (19:40 - 01-07-2015)

Tôi bị bệnh động mạch vành mạn tính đang dùng thuốc theo đơn bác sỹ. Gần đây tôi được giới thiệu nhiều về một số thực phẩm chức năng? Xin cho biết lợi ích của thực phẩm chức năng này trong hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch như thế nào? (19:40 - 30-06-2015)

Bố tôi mất cách đây 2 năm rồi do bị bệnh thiểu năng vành. Tôi thường xuyên có biểu hiện tức ngực, khó thở vì vậy có đi khám ở Bạch Mai và được chẩn đoán là suy mạch vành và có điều trị bằng thuốc tây y một thời gian. Hiện tôi không dùng thuốc nữa nhưng thi thoảng tôi vẫn có hiện tượng khó thở. Tôi muốn hỏi giáo sư phương pháp điều trị, chế độ ăn uống, tập luyện như thế nào? Bệnh của tôi có phải di truyền từ bố tôi hay không? (19:40 - 29-06-2015)

Vợ tôi năm nay 40 tuổi, gần đây có biểu hiện khó thở, kèm theo đau thắt ngực nữa. Vợ tôi cũng có tiền sử bị suy mạch vành khá lâu rồi, vậy tôi muốn hỏi, nên có chế độ sinh hoạt như thế nào cho hợp lý ? vợ tôi nên uống thuốc gì và có thể uống kèm với Vương Tâm Thống được không? Uống nhiều thuốc cùng lúc như vậy có bị làm sao không? (16:40 - 27-06-2015)Hỗ trợ trực tuyến