Danh sách câu hỏi
Hỏi đáp

Chào bác sĩ! Năm nay tôi 31 tuổi. Thời gian gần đây tôi thường bị đau thắt ngực phải (đau ở ngay dưới ngực, phía trên sườn phải, cơn đau râm ran lan ra gần xương sườn. Tôi nghe nói bệnh tim thường đau bên ngực trái. Vậy đau ngực phải như tôi có phải do bị thiếu máu cơ tim hay không? Xin cảm ơn! (17:32 - 23-10-2015)

Mẹ tôi năm nay 62 tuổi, bà bị đau thắt ở phía ngực trái và dưới ngực trái, khoảng 3 – 4 năm nay. Ban đầu mức độ đau chỉ là những cơn nhói nhẹ, nhưng gần đây tình trạng cơn đau có vẻ nặng lên. Do bà vẫn sinh hoạt bình thường nên khi tôi nói đưa bà đi khám thì bà nói không cần thiết. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi đau thắt ngực trái như vậy có thể là biểu hiện của những bệnh gì? Xin cảm ơn bác sĩ. (23:53 - 22-10-2015)

Thưa Bác sĩ! Tôi là nam, năm nay 31 tuổi. Tôi vừa đi khám sức khỏe về, và phát hiện mình bị hở van tim 3 lá, cấp độ 1.5/4. Bác sĩ khuyên: nên kiểm tra định kỳ từ 6-12 tháng, nên tập thể thao nhẹ và tránh các loại chất kích thích...nếu bệnh phát triển từ cấp độ 2/4 trở lên thì mới điều trị. Vậy tôi muốn hỏi tại sao chúng ta không can thiệp và điều trị khi bệnh còn nhẹ, mà để bệnh nặng và tiến triển xấu đi mới điều trị. Hiện tại tôi rất hoang mang và lo lắng. Xin Bác sĩ giúp đỡ, và tư vấn giúp tôi. Nếu tôi vào Sài Gòn để khám, thì nên đi bệnh viện nào là tốt. Chân thành cảm ơn Bác sĩ. (16:38 - 10-10-2015)

Tôi năm nay 73 tuổi, khỏe mạnh bình thường. Cách đây 2 năm tôi có đi khám sức khỏe, bác sĩ phát hiện tôi bị mỡ trong máu cao. Bác sĩ cho tôi dùng thuốc 1 đợt sau đó tôi không chữa thêm gì nữa tôi nghĩ như vậy là mỡ trong máu đã hết và thấy khỏe mạnh bình thường, ăn ngủ tốt, vẫn tập thể dục đều nhưng gần đây có cơn đau ở ngực trái, nghỉ ngơi thì hết, đôi lúc thấy khó thở nhẹ, làm việc hay mệt, mệt mỏi chán ăn có phải là do mỡ máu cao không? Tôi phải làm sao? (17:40 - 08-07-2015)

Trong nhóm hưu trí của tôi tranh luận với nhau, có người cho rằng, uống rượu và nhất là rượu vang giúp ngăn ngừa xơ vữa, tốt nhất là cho tim mạch nhưng cũng có người cho rằng, rượu gây tăng huyết áp và rối loạn tim mạch. mong được tư vấn. (14:40 - 11-07-2015)Hỗ trợ trực tuyến